194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

ร้านอิ่มปาเต (IMPATE)

ร้านอิ่มปาเต (IMPATE)

          อิ่มปาเต (IMPATE) บริหารงานโดย นางสาวจุฑารัตน์ อนันธิกุลชัย ตั้งอยู่ที่ 106/6 ถ.อุดรดุษฎี ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 060-0926454

impate1

impate2

          อิ่มปาเต (IMPATE) เปิดจำหน่ายอาหารเช้า ตั้งอยู่ตรงข้ามร้านอาหารแม่หยา โดยมีเมนูให้เลือกมากมาย ทั้ง ไข่กระทะ ขนมปัง ที่มีความกรอบนอกนุ่มใน มีใส้ต่างๆ ให้เลือกรับประทาน เช่น อิ่มหมูยอ เป็นใส้ดั้งเดิม และได้รับความนิยมมากที่สุด อิ่มหมูแดง หมูเน้นๆ คัดเนื้อหมูส่วนที่อร่อยที่สุด นำมาหมักทำเป็นหมูแดง อิ่มทูน่า เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ ปรุงสูตรพิเศษสำหรับคนที่ชื่นชอบปลา ชื่นชอบทูน่า อิ่มไก่เทอริยากิ สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้ากลุ่มเด็กๆ และวัยรุ่น และอิ่มพริกเผา ซึ่งขนมปังปาเตที่นี่จะอบใหม่ทุกวัน ไส่ใส้เน้นๆ แน่นๆ สามารถรับประทานได้หลายโอกาสทั้งเป็นอาหารเช้า อาหารสำหรับเบรกสัมมนา หรืองานบุญโรงทานต่างๆ ด้วย

impate3

impate4

impate5

impate6

impate7

           นางสาวจุฑารัตน์ อนันธิกุลชัย กล่าวว่า ร้านเปิดให้บริการมากว่า 1 ปี จุดเริ่มต้นคือ คุณพ่อ ได้สูตรมาจากญาติที่เป็นชาว สปป.ลาว โดย ปาเต เป็นอาหารฝรั่งเศส แปลว่า ตับบด ซึ่งชาวลาวรับวัฒนธรรมการกินมาจากฝรั่งเศส ปาเต เป็นอาหารที่หากินได้ทั่วไปใน สปป.ลาว และเมื่อคุณพ่อได้สูตรมาแล้ว จึงได้มาเปิดร้านที่จังหวัดอุดรธานี โดย ปาเต ที่ สปป.ลาว จะมีเพียง ขนมปัง ตับบด เส้นมะละกอ แครอท และหมูยอเท่านั้น แต่ทางร้านได้คิดค้นไส้อื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อให้มีความหลากหลาย ให้ลูกค้าสามารถเลือกรับประทานได้ เช่น ปาเตไส้หมูยอ ซึ่งเป็นไส้ดั้งเดิมได้รับความนิยมมากที่สุด และมี ไส้หมูแดง ไส้ทูน่า ไส้ไก่เทอริยากิ และไส้พริกเผา จุดเด่นของร้านคือ ตับบด ที่ผ่านการผสมเครื่องปรุงอย่างลงตัว และขนมปังซึ่งทางร้านผลิตเองจะได้ความสด ใหม่ ทุกวัน โดยขั้นตอนการทำคือ นำขนมปังมาผ่าครึ่งและทาด้วยตับบดที่ปรุงรสเตรียมไว้ จากนั้นใส่น้ำสลัด เส้นมะละกอ เส้นแครอท และไส้ต่างๆ ก่อนนำไปอบ 5 นาที รับประทานพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด ส่วนราคาแยกเป็น ชิ้นเล็ก 25 บาท ชิ้นกลาง 30 บาท และชิ้นใหญ่ 50 บาท นอกจากนี้ทางร้านยังมีเครื่องดื่มหลากหลายเมนูให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานอีกด้วย