194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

หอการค้าอุดรฯ มอบป้ายของดีให้ ?ร้านอุดรโภชนา?

หอการค้าอุดรฯ มอบป้ายของดีให้ ?ร้านอุดรโภชนา?

          หอการค้าจังหวัดอุดรธานี มอบป้ายรับรอง ?ของดีของจังหวัด? ให้กับ ?ร้านอุดรโภชนา? โดยมี นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี, นางไอลดา สุขบัญชา ประธานโครงการของดีจังหวัดอุดรธานี และคณะกรรมการหอการค้าฯ เข้ามอบป้ายให้กับ นายรัชนัย สถิตโพธิ์ศรี เจ้าของร้าน เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2555 บริเวณร้านอุดรโภชนา ถ.โพศรี อ.เมือง จ.อุดรธานี

prochana4

prochana3

          โดย ร้านอุดรโภชนา ก่อตั้งเมื่อปี 2507  โดย คุณชิน สถิตโพธิ์ศรี ซึ่งเป็นคนกรุงเทพฯ ได้มีโอกาสเข้าทำงานในร้านอาหาร ด้วยความที่เป็นคนชอบทำอาหารจึงได้เรียนรู้วิชาการทำอาหารจากร้านที่ทำงานอยู่ และจากร้านอาหารอื่นๆ จนสามารถพัฒนาฝีมือการปรุงอาหารและได้เปิดร้านอาหารของตนเองชื่อ ?ร้านอุดรโภชนา? เป็นร้านขายอาหารจีน ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี ซึ่งเดิมร้านอุดรโภชนาตั้งอยู่บนถนนหมากแข้ง ภายหลังมีลูกค้ามากมาย จึงได้ขยับขยายร้านค้ามาเปิดดำเนินการที่ถนนโพศรี เมื่อปี 2517

prochana5

prochana6

          ในระยะเริ่มแรกของการประกอบกิจการร้านอาหาร ได้รับความนิยมอย่างมาก จากรสชาดอาหารที่ถูกปาก ราคาเป็นกันเอง ทำให้มีลูกค้าประจำมากมาย ทั้งลูกค้าชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดอุดรธานี ลูกค้าชาวจังหวัดอุดรธานี และลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยว นักธุรกิจจาก นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว, อุบลราชธานี, ขอนแก่น, เชียงใหม่ ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหารที่ร้านมักจะติดใจและกลับมารับประทานอีก

prochana2 prochana1

prochana7 prochana8

prochana9

          ปัจจุบันร้านอุดรโภชนา ดำเนินกิจการโดย คุณรัชนัย สถิตโพธิ์ศรี บุตรชาย ซึ่งเป็นทายาทรุ่นที่ 2 ที่รับช่วงดำเนินการต่อ ลูกค้าที่เข้ามารับประทานส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนทำงาน และนักท่องเที่ยว จุดเด่นของอาหารนอกจากรสชาติดีแล้ว วัตถุดิบที่นำมาปรุงจะเป็นวัตถุดิบที่สด สะอาด โดยเฉพาะอาหารทะเลจะต้องสดมากๆ เช่น ปู กุ้ง โดยเมนูจานเด็ดของร้าน ได้แก่ บะหมี่ปู เกี๊ยวปู ข้าวหน้าเป็ด กระเพาะปลา หมูสะเตะ นอกจากนี้ยังมีอาหารตามสั่ง อาหารจีน ให้เลือกรับประทานมากมาย

prochana10 prochana11

prochana12 prochana13

          ร้านอุดรโภชนา เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา  08.00 น. ถึง 18.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ที่ 4 ของเดือน ท่านที่สนใจสอบถามหรือสำรองที่นั่งก่อนได้ที่ โทรศัพท์ 042-221756