194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

หอการค้าอุดรฯ มอบป้ายของดีให้ ?ร้านอุดรโบ-พิน ตราชู?

หอการค้าอุดรฯ มอบป้ายของดีให้ ?ร้านอุดรโบ-พิน ตราชู?

          หอการค้าจังหวัดอุดรธานี มอบป้ายรับรอง ?ของดีของจังหวัด? ให้กับ ?ร้านอุดรโบ-พิน ตราชู? โดยมี นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี, นางไอลดา สุขบัญชา ประธานโครงการของดีจังหวัดอุดรธานี และคณะกรรมการหอการค้าฯ เข้ามอบป้ายให้กับ ดร.มานะ มาลาเพชร เจ้าของร้าน เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2555 บริเวณร้านอุดรโบ-พิน ตราชู ถ.เพาะนิยม อ.เมือง จ.อุดรธานี

bopin1

bopin2

          ร้านอุดรโบ ? พิน ตราชู เริ่มดำเนินการเมื่อราวปี พ.ศ. 2543 ตามความริเริ่มของคุณพ่อเลื่อน ? คุณแม่ลมุล มาลาเพชร เจ้าของร้านพระธรรมขันต์ โอสถ (แม่ลมุล) อุดรธานี ที่ต้องกาขยายกิจการเกี่ยวกับสินค้าพื้นเมือง โดยเฉพาะ ผ้าไหมไทย ผ้าฝ้าย และของที่ระลึกที่ผลิตขึ้นในท้องถิ่น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่เคยทำมาก่อนหน้านี้ที่ร้านพระธรรมขันต์ โอสถ (แม่ลมุล) ซึ่งมีสถานที่ค่อนข้างจำกัด โดยใช้ชื่อของผู้ก่อตั้ง ?พระธรรมขันต์ โอสถ? คือ ?คุณพ่อโบ ? คุณแม่พิน ตราชู? ซึ่งเป็นบิดา ? มารดา ของคุณแม่ลมุล มาลาเพชร มาเป็นชื่อร้าน โดยมีสถานที่ตั้งอยู่ บ้านเลขที่ 129 ถ.เพาะนิยม อ.เมือง จ.อุดรธานี (หลังศาลเทพารักษ์ และพระตำหนักหนองประจักษ์)

bopin3

bopin4

          ปัจจุบัน ?อุดรโบ ? พิน ตราชู? ดำเนินกิจการมาแล้วกว่า 10 ปี ภารกิจที่กระทำคือ จำหน่าย ผ้าไหมไทย ผ้าฝ้าย และสินค้าที่ระลึกที่ผลิตในท้องถิ่น โยมีช่างทอ และผู้ผลิตที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี นอกจากนี้ทางร้านฯ ยังจำหน่ายสินค้าสังฆภัณฑ์ทุกชนิด เครื่องประกอบการกุศลต่างๆ เช่น เครื่องบวช เครื่องกฐิน อัฐบริขาร สำหรับพระคุณเจ้า ภิกษุ สามเณร ถาวรวัตถุในการประกอบกิจการทางศาสนา และการกุศลต่างๆ เช่น พระประธาน วัสดุตกแต่งศาสนาสถาน โต๊ะหมู่บูชา ธรรมาสน์เทศน์ หนังสือใบลาน หนังสือนักธรรมบาลีทุกชั้น ฯลฯ นอกจากนี้ ทางร้านฯ ยังมีแผนกตัด ? เย็บ สบง จีวร ผ้าไตรจีวร เครื่องนุ่งห่ม สำหรับภิกษุ สามเณร จำหน่ายทั้งปลีกและส่ง

bopin5 bopin6

bopin7 bopin8

bopin9 bopin10

bopin11 bopin12

          ร้านอุดรโบ-พิน ตราชู เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา  07.00 น. ถึง 18.00 น. ท่านที่สนใจแวะซื้อของฝาก สามารถสอบถามเส้นทางได้ที่ โทรศัพท์ 042-245618