194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

สารแสดงความห่วงใยต่อสมาชิก

สารแสดงความห่วงใยต่อสมาชิก ผู้ประกอบการในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

chairmanletter1

เรียน ท่านสมาชิกและผู้ประกอบการ

          ตามที่ได้เกิดโรคติดต่อเชื้อโวรัส COVID-19 ซึ่งขณะนี้ได้แพร่กระจายไปหลายภูมิภาคในประเทศไทยและหลายประเทศทั่วโลก โดยมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น และในขณะนี้ ยังไม่สามารถยับยั้งการแพร่ระบาดได้ จึงขอให้ทุกท่านดูแลรักษาสุขภาพให้สะอาดปลอดภัย เฝ้าสังเกตอาการของตนเองอยู่เสมอ และเมื่อมีอาการสุ่มเสียงขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข และไม่ควรเดินทางไปต่างประเทศ หรือไปในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านแออัดในช่วงเวลานี้

          ผมรู้สึกเป็นห่วงกับสถานการณ์โควิด-19 อยากให้ทุกคนช่วยกันดูแลตัวเองอย่าเพิ่มออกจากบ้านหลีกเลี่ยงการไปในสถานที่ที่มีคนหนาแน่นในช่วงนี้ เมื่อต้องสัมผัสกับสุดเสี่ยงต่างๆ เช่น พวกลูกบิด ประตู ราวบันได หรือปุ่มกดลิฟต์ ควรทำความสะอาดมือบ่อยๆ ด้วยเจลแอลกอฮอล์ล้างมือตลอดเวลา เป็นวิธีการง่ายๆ ที่จะช่วยไม่ให้นำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย และเปลี่ยนกิจกรรมที่ต้องออกไปนอกบ้านมาทำในบ้านแทน

          ขอเป็นกำลังใจให้สมาชิก ผู้ประกอบการ และทุกภาคธุรกิจในช่วงสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้ เราพร้อมที่จะก้าวผ่านสถานการณ์แพร่ระบาดระดับโลกไปด้วยกัน อย่างน้อยขอให้ทุกคนเตรียมความพร้อม เพื่อรับมือกับวิกฤติที่เกิดขึ้นในปัจจุบันและอนาคต ซึ่งไม่เพียงจะช่วยให้ธุรกิจอยู่รอดแต่จะช่วยลดความเสียหายต่อเศรษฐกิจ เราพร้อมที่จะเคียงข้างท่านให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย
ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี