194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

ททท.อุดรธานี แถลงข่าว “โครงการวันธรรมดาเที่ยวทะเลบัวแดง”

ททท.อุดรธานี แถลงข่าว “โครงการวันธรรมดาเที่ยวทะเลบัวแดง”

                      buadand3
      เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2559 ที่ ลานกิจกรรมอุดรธานีฮอลล์ชั้น 4 เซ็ลทรัลพลาซ่าอุดรธานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี จัดงานแถลงข่าว“โครงการวันธรรมดาเที่ยวทะเลบัวแดง” เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวในวันธรรมดาผ่านทางการโฆษณาออนไลน์ และออฟไลน์ วัตถุประสงค์เพื่อกระจายการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวในพื้นที่ และเพิ่มวันพักค้างแรมในจังหวัดอุดรธานี โดยมี นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยนายเสกสรร ศรีไพรวรรณ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดอุดรธานี นายทินกร ทองเผ้า นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี และนายศักดิ์ชัย อุ่นกิตติคุณ เลขาธิการมูลนิธิศาลเจ้าปู่-ย่าอุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าว
     นายเสกสรร ศรีไพรวรรณ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า "โครงการนี้ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลบัวแดง หวังกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวในวันธรรมดาผ่านทางการโฆษณาออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อกระจายการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด เพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวในพื้นที่ และเพิ่มวันพักค้างแรมในจังหวัดอุดรธานี โดย ททท. ได้ร่วมกับ อโกด้า ไทยแลนด์ โดยลูกค้าของลูกค้าของบริษัท อโกด้า ไทยแลนด์ หรือ agoda.com ที่จองห้องพักในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี หนองคาย และขอนแก่น สามารถนำเอกสารการจองห้องพักออนไลน์ในวันธรรมดา ช่วงวันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี มาเป็นส่วนลดในการซื้อแพ็คเกจทัวร์ชมทะเลบัวแดงครึ่งวันจากสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี จากปกติราคา 499 ลดเหลือครึ่งราคาเพียง 250 บาทโดยเงื่อนไขการใช้สิทธิ์เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2559 ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 ทั้งนี้ ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมความงามและสัมผัสความมหัศจรรย์ของทะเลบัวแดงอุดรธานี สามารถเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการตลาดโดยจองห้องพักผ่านเว็บไซต์ agoda.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานีหมายเลขโทรศัพท์ 094-5253334 หรือ 094-5263344 หรือสอบถามการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี โทรศัพท์ 042-325406-7 และ TAT Call Center 1672 เบอร์เดียวทั่วไทย"
      ด้าน นายทินกร ทองเผ้า นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า "สมาคมฯ ได้จัดทำโปรแกรมท่องเที่ยวทะเลบัวแดง มากว่า 3 ปี แล้ว โดยจัดรถรับคณะผู้เดินทางจากจุดนัดหมายหรือโรงแรมในตัวเมืองอุดรธานี เดินทางสู่ทะเลบัวแดงอำเภอกุมภวาปี หรือขึ้นรถที่จุดนัดหมายหน้าสำนักงานการท่องเที่ยวฯ ฝั่งตรงข้ามหนองประจักษ์ นำคณะนั่งเรือชมความงามของทะเลบัวแดง ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ชมนกนานาพันธุ์ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามจากนั้นเข้าสักการบูชาพระธาตุบ้านเดียม รับฟังนิทานพื้นบ้านตำนานผาแดง-นางไอ่ ที่มีความเกี่ยวข้องกับตํานานหนองหานล่ม ก่อนเดินทางกลับสู่ที่พัก ทั้งนี้ อัตราค่าเดินทาง จำนวน 499 บาท ซึ่งรวมค่ารถปรับอากาศใช้ตลอดเดินทาง ค่าเรือท้องแบน ค่าน้ำดื่ม น้ำแข็ง ผ้าเย็น ตลอดการเดินทาง ค่าประกันอุบัติเหตุกลุ่มผู้เดินทางทุนประกัน 1,000,000 บาท และค่าบริการนำเที่ยวตลอดการเดินทาง"
      ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางท่องเที่ยวทะเลบัวแดงในช่วงเช้าตรู่ โดยนายศักดิ์ชัย อุ่นจิตติกุล เลขาธิการมูลนิธิศาลเจ้าปู่-ย่า อุดรธานี ได้จัดทำชุดอาหารเช้าแบบอีสาน อำนวยความสะดวกในการท่องเที่ยวของสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี โดยมีเมนูข้าวเหนียวหรือข้าวจี่ กุนเชียง หมูยอ หมูทอด ไส้กรอกอีสาน และผลไม้ เป็นต้น จัดเป็นชุดๆ ละ 80 บาท เพิ่มเติมจากราคาท่องเที่ยวของสมาคมฯ ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่จะรับหรือไม่รับก็ได้ เป็นเพียงบริการเสริมเท่านั้น
                      buadang1   buadang2