194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

“ปรีชา ชัยรัตน์” มอบอุปกรณ์การแพทย์แก่โรงพยาบาลอุดรธานี มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

“ปรีชา ชัยรัตน์” มอบอุปกรณ์การแพทย์แก่โรงพยาบาลอุดรธานี มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท
เพิ่มประสิทธิภาพการรักษาผู้ป่วย

          นายปรีชา ชัยรัตน์ เจ้าสัวเมืองอุดร เจ้าของกิจการโรงงานน้ำตาลทรายขาวเริ่มอุดม โรงแรมบ้านเชียง ประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพมูลนิธิศาลเจ้าปู่ย่าอุดรธานี พร้อมด้วยนางสรรค์นรา ชัยรัตน์ ภรรยา และครอบครัวชัยรัตน์ ได้เดินทางมามอบครุภัณฑ์เครื่องอบฆ่าเชื้อด้วยระบบไฮโดรเจน เปอร์ออกไซต์พลาสมา จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 1,950,000 บาท ที่บริเวณ 1 อาคาร 96 ปี หลวงตามหาบัวญาณสัมปันโน โรงพยาบาลอุดรธานี โดยมีนพ.ธรรมนูญ วิสิฐธนวรรธ ผู้อำนวยการ นางพาณี เตียวศิริทรัพย์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มงานการพยาบาลผู้ป่วยผ่าตัด คณะผู้บริหาร แพทย์และพยาบาล ให้การต้อนรับและรับมอบ

preecha1

preecha2

          นายปรีชา ชัยรัตน์ กล่าวว่า กว่า 60 ปี ที่อาศัยอยู่ที่อุดร แม้เราจะไม่ได้เกิดที่นี่ แต่ที่นี่ก็ทำคุณประโยชน์ให้กับตนเองและครอบครัว ก็จะตอบแทนเท่าที่จะทำได้ ซึ่งเครื่องนี้ทางผู้อำนวยการไปปรึกษาตนเองก็บอกว่าได้ ให้ท่านผอ.เป็นคนดำเนินการ ตนเองจ่ายเงิน เพราะตนเองไม่รู้ประสิทธิภาพของเครื่องว่าเป็นอย่างไร ก็ดีใจและยินดีที่มีส่วนรวมช่วยเหลือประชาชน ขณะเดียวกันก็เห็นอกเห็นใจคณะแพทย์และพยาบาลที่ทำงานโดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย พร้อมบริการผู้ป่วย ก็ขอเป็นกำลังใจในการปฏิบัติงาน ทุกคนมีเกิดแก่เจ็บตายหนีไม่พ้นด้วยกันทั้งนั้น

          นพ.ธรรมนูญ วิสิฐธนวรรธ ผอ.โรงพยาบาลอุดรธานี กล่าวว่า เครื่องนี้จะอบเครื่องมือปราศจากเชื้อด้วยโฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์พลาสมา มีความปลอดภัยสูงต่อ ผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลเครื่อง ปลอดภัยไม่สร้างความเสียหายต่อเครื่องมือทำให้ยืดอายุการใช้งานของเครื่องมือแพทย์ โดยเฉพาะเครื่องมือที่มีราคาสูงเช่น กล้องส่องตรวจต่างๆ ระยะเวลาการทำงานสั้น เพียง 55นาทีต่อ รอบการทำงาน ทำให้ หมุนเวียนเครื่องมือที่มีราคาสูงได้เพียงพอต่อการทำหัตถการ จึงประหยัดงบประมาณในการซื้อเครื่องมือแพทย์อย่างมากมีคุณค่ามีประโยชน์ในการเพิ่มประสิทธิภาพให้การให้บริการผู้ป่วยผ่าตัด