194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

รัฐ-เอกชน นำเสนอความพร้อมจังหวัดอุดรธานี ขอรับเป็นเจ้าภาพการจัดแข่งขันกีฬาระดับชาติ

รัฐ-เอกชน นำเสนอความพร้อมจังหวัดอุดรธานี ขอรับเป็นเจ้าภาพการจัดแข่งขันกีฬาระดับชาติ

sport7

             จังหวัดอุดรธานี โดย นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำคณะหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำภาคเอกชน นำเสนอข้อมูลความพร้อมของจังหวัดอุดรธานี เพื่อขอรับเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาระดับชาติ คือ การจัดแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ปี 2563 และปี 2564 การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ปี 2565 หลังจากที่จังหวัดอุดรธานีห่างหายจากการจัดแข่งขันกีฬาระดับชาติมานานกว่า 40 ปี โดยครั้งแรกได้นำเสนอข้อมูลต่อ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยและคณะกรรมการฯ เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งเมื่อคณะได้พิจารณาการเสนอข้อมูลซึ่งเป็นภาพรวมถึงศักยภาพและความพร้อม

sport1

sport3

sport4

sport5

sport6

sport8

sport9

sport10

             และครั้งที่สอง ได้เดินทางประชาสัมพันธ์ความพร้อมของจังหวัดอุดรธานี และร่วมพิธีเปิดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 ณ จังหวัดน่าน “น่านเกมส์” โดยนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้นำคณะหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำภาคเอกชน อาทิ นายวิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริการส่วนจังหวัดอุดรธานี ดร.ธนาดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี นายธนัชชัย สามเสน ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี นายรัชต สำราญชลารักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี รวมทั้งคณะนักกีฬา รวมกว่า 200 คน ร่วมขบวนพาเหรดพิธีเปิด ภายในขบวนพาเหรดมี คุณทองโบราณ มาสคอตประจำจังหวัดอุดรธานี ป้ายคำขวัญจังหวัด ดอกบัวแดงขนาดใหญ่ เพื่อแสดงศักยภาพ ของชาวอุดรธานี ให้ชาวไทยทั่วประเทศได้เห็นถึงความพร้อมในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาระดับชาติ

sport2

             นายธนัชชัย สามเสน กล่าวว่า หอการค้าได้มีส่วนร่วมในการนำเสนอจังหวัดอุดรธานีเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับชาติ ทั้งสองครั้ง คือ ครั้งแรกนำเสนอข้อมูลที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพฯ จังหวัดอุดรธานีนำเสนอข้อมูลศักยภาพจังหวัด สนามกีฬา การรองรับผู้ร่วมงาน ในส่วนของหอการค้าฯ ได้นำเสนอถึงความพร้อมของจังหวัด ทั้งด้านที่พักระดับ 3 ดาวขึ้นไปมากกว่า 70 แห่ง รวมห้องพักมากกว่า 3,000 ภาคการค้า การบริการ มีศูนย์การค้าฯ ร้านอาหาร ที่มีชื่อเสียงโดยเฉพาะในส่วนของร้านอาหาร ซึ่งหอการค้าฯ ได้คัดสรร และมอบป้ายของดีจังหวัดอุดรธานี จำนวนมากกว่า 200 ร้านค้า การเดินทางมีระบบคมนาคมทั้งทางบก ทางอากาศซึ่งมีเที่ยวบินต่อวันกว่า 50 เที่ยวบิน และมีเส้นทางบินเชื่อมโยงระหว่างภูมิภาค มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญภายในจังหวัด และภาคอีสานตอนบน เป็นต้น

            “ในส่วนของนำเสนอจังหวัดอุดรธานี ครั้งที่ 2 ที่จังหวัดน่าน โดยได้ร่วมประชาสัมพันธ์จังหวัดในขบวนพาเหรดพิธีเปิดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 น่านเกมส์ ซึ่งมีคณะหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน และนักกีฬา นำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี จัดขบวนพาเหรดอย่างยิ่งใหญ่ แสดงศักยภาพของจังหวัดและความร่วมมือของหน่วยงาน องค์กร ภายในจังหวัด ซึ่งได้จัดทำป้ายชื่อหัวหน้าหน่วยงานที่เดินทางร่วมงานในครั้งนี้ และสิ่งที่ดึงดูดใจผู้ชมมากที่สุดคือ คุณทองโบราณ มาสคอตประจำจังหวัดอุดรธานี ที่ได้ไปโชว์ความน่ารัก ความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัด และมีป้ายคำขวัญจังหวัด ภาพกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ดอกบัวแดงขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดอุดรธานี ขบวนพาเหรดมีความยาวกว่าครึ่งสนาม สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมงาน และทีมงานจากจังหวัดอุดรธานี ซึ่งหอการค้าฯ หวังว่า ความตั้งใจของเราในครั้งนี้น่าจะสำเร็จผลตามที่ตั้งไว้ ทั้งนี้ในครั้งต่อไปคณะกรรมการฯ จะลงพื้นที่เพื่อสำรวจความพร้อมในสภาพพื้นที่จริงจังหวัดอุดรธานี ก่อนจะตัดสินใจเลือกจังหวัดเจ้าภาพในการแข่งขันกีฬาระดับชาติต่อไป ซึ่งคาดว่าจะทราบผลในเดือนพฤษภาคม 2561"