194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

ผลการแข่งขันฟุตบอล อุดรธานี เอฟซี ชนะ อุบลราชธานี เอฟซี 1-0

อุดรธานี เอฟซี 1 ? 0 อุบลราชธานี เอฟซี

          ผลการแข่งขันฟุตบอล AIS ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคอีสาน  นัดที่ 6 ประจำวันที่ 25 มีนาคม 2555  ทีมยักษ์แสด อุดรธานี เอฟซี ทีมอันดับ 1 ของตาราง ที่ยึดตำแหน่งจ่าฝูงมาได้ 4 สัปดาห์ติดต่อกัน  มีคิวเปิดบ้าน สนาม สพล.อุดรธานี รับการมาเยือนของทีม เพชฌฆาตลุ่มน้ำมูล อุบลราชธานี เอฟซี ทีมอันดับ 12 ของตาราง  ท่ามกลางแฟนบอลกว่า 2,000 คน เก็บค่าผ่านประตุได้ 72,960 บาท

         ทีมเจ้าบ้านอุดรธานี ลงสนามในชุดสีแสด ตัวเก่ง มีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นบ้างเล็กน้อย  ส่วนทีมเยือนจากอุบลราชธานี ลงสนามในชุดสีเขียว ไม่มีนักเตะจากต่างชาติเลย  เริ่มเล่นในครึ่งแรก ทีมเยือนค่อนข้างจะเกรงกลัวศักดิ์ศรีทีมเจ้าบ้านที่เป็นจ่าฝูงมาหลายสัปดาห์  จึงวางเกมส์รับในแน่นในแดนตนเอง  และใช้การนอนถ่วงเวลาไปเรื่อยๆ  ส่วนทีมเจ้าบ้านอุดรธานี เปิดเกมส์รุกเต็มลูกแบบเพื่อต้องการประตูแรกให้เร็วที่สุด   แต่เกมส์รุกของอุดร ยังคลำเป้าไม่เจอ ไม่ว่าจะเป็น ลูกโหม่งของออกัสติน  ลูกยิงของอุสมานด์   ปั่นฟรีคิกของวิรพงษ์  วรรณศิริ  ช่วงท้ายเกมส์ ทีมเยือนจากอุบลได้โอกาสส่องไกล ชนเสาดังโครม เล่นเอากองเชียร์อุดรถึงกับผวา จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 0-0

yaksaad2

          เริ่มเล่นกันใหม่ในครึ่งหลัง ได้เพียง 10 นาที  เจ้าบ้านก็ได้ประตู  เมื่อออกัสติน ได้บอลทางปีกขวา ใช้ความเร็วกระชากบอลหลบผู้เล่นอุบล 2 คนรวด ก่อนผ่านบอลเข้ามาในเขตโทษ  เป็นเทิดศักดิ์  ชามาตย์วิ่งมาหวดบอลตูมเดียวแบบไม่ต้องแต่งให้เสียเวลา  ลูกฟุตบอลพุ่งเหมือนติดจรวดชนตาข่ายดังสวบ  เท่านั้นเอง แฟนบอลกว่า สองพันคนในสนามเหมือนได้รับการปลดปล่อย ส่งเสียงเฮจนสนามแทบแตก  จากบ้านอุดรธานี เอฟซี ขึ้นนำไปก่อน 1 ? 0

          ทีมเยือนจากอุบลราชธานี  เมื่อเสียประตู จึงได้เปิดเกมส์รุกแลกบ้าง  แต่ทำได้เพียง โยนบอลมาเข้ามือศุภวัฒน์  สิโนทัย ผู้รักษาประตุอุดรธานี เท่านั้น  ส่วนเกมส์รับใช้การเสียบสกัดกองหน้าอุดรธานี เพื่อตัดเกมส์  แต่กรรมการยังใจดี  แจกใบเหลืองให้กับ 2 ทีมในแม็ทนี้เพียง 3 ใบเท่านั้น  จบการแข่งขัน  ทีมเจ้าบ้านอุดรธานี เอฟซี เอาชนะไปได้ 1 ? 0  ยังคงรักษาอันดับ 1 ของตาราง  ตำแหน่งจ่าฝูงภาคอีสานเอาไว้ได้ อีก 1 สัปดาห์

          โปรแกรมการแข่งขันของทีมยักษ์แสด อุดรธานี เอฟซี วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม 2555 ได้ออกไปเยือนทีม มหาสารคาม ยูไนเต็ด  ที่สนาม สพล.มหาสารคาม  เริ่มทำการแข่งขัน 16.30 น.