194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

รวมพลัง 5 จังหวัด จัดการประกวดมิสแกรนด์อีสานเหนือ 2016

รวมพลัง 5 จังหวัด จัดการประกวดมิสแกรนด์อีสานเหนือ 2016!
ค้นหาตัวแทนสาวงามเข้าสู่เวที Miss Grand Thailand

         เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา นายชยาวุธจันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานในงานแถลงข่าวการประกวด มิสแกรนด์อีสานเหนือ 5 จังหวัด จัดโดย สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี ร่วมกับ กองประกวดมิสแรนด์อีสานเหนือ 5 จังหวัด คัดหาตัวแทนสาวงามจังหวัดอุดรธานี จังหวัดขอนแก่น จังหวัดสกลนคร จังหวัดหนองบัวลำภู และจังหวัดเลย เข้าร่วมการประกวด Miss Grand Thailand 2016 โดยมี นายธนัชชัย สามเสน รองประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี, หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชนจังหวัดอุดรธานี รวมทั้ง นายอำนาจ ไชยบุศย์ เป็นตัวแทนผู้ถือลิขสิทธิ์มิสแกรนด์อีสานเหนือ 2016 และจัดการประกวดค้นหาสาวงามจากทั้ง 5 จังหวัด งานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณณวัฒน์ อิสรไกรศิล ผู้ถือลิขสิทธิ์เวทีการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ แล เวทีการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล, น.ส.ปรภัสสร ดิศย์ดำรง มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ปี 2014 และ น.ส.ภัทราพร หวังมิสอินเตอร์คอนติเนนเทียลไทยแลนด์ 2014 และ มิสอินเตอร์คอนติเนนเทียล จากเวทีมิสแกรนด์ระดับนานาชาติ เข้าร่วมงาน

missgrand2

missgrand1

         การประกวดนั้นจะมีกิจกรรมนำสาวงามทำกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์และอนุรักษ์วัฒนธรรมจังหวัดอุดรธานี ตั้งแต่วันที่ 27 - 29 เมษายน พร้อมกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้าน คู่เมือง รวมไปถึงการประกวดรอบ “ชุดว่ายน้ำ” จัดการประกวดขึ้นที่ สวนน้ำไดโนวอเตอร์ปาร์คขอนแก่น พร้อมตำแหน่งพิเศษคือ มิสเซ็กซี่ไดโนวอเตอร์ปาร์ค 2016 ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 50,000 บาท ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดในวันที่ 28 เมษายน 2559 เวลา 18.00 น. - 20.00 น. ทางช่อง KhonKaen Chanel และเพจมิสแกรนด์อีสานเหนือทั้ง 5 จังหวัด และรอบตัดสินตำแหน่งมิสแกรนด์อีสานเหนือทั้ง 5 จังหวัดได้รับเกียรติจาก นายชยาวุธ จันธร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานในการมอบมงกุฏและสายสะพายให้กับสาวงามตัวแทนจาก 5 จังหวัดอีสานเหนือตอนบน ณ โรงแรมนภาลัย จังหวัดอุดรธานี 

        สำหรับแนวคิดมิสแกรนด์ ทั้ง 77 จังหวัด เวทีการประกวด Miss Grand Thailand ได้จัดการประกวดมาอย่างต่อเนื่องและได้รับความนิยมโดยสำรวจได้จากจำนวนเรตติ้ง ที่มีแนวโน้มที่สูงขึ้นทุกปี ในปีนี้ คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้เปิดหน้าศักราชใหม่พร้อมปฎิรูปวงการนางงามของประเทศไทยโดยจัดให้มีคัดเลือกตัวแทนสาวงามทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย เพื่อเป็นตัวแทนทั้ง 77 จังหวัด ภายใต้การดูแล และกฎเกณฑ์การคัดเลือก โดยองค์กร Miss Grand ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมทั้ง 5 คน ให้ดำรงตำแหน่งมิสแกรนด์อีสานเหนือ 5 จังหวัด ได้แก่ มิสแกรนด์อุดรธานี มิสแกรนด์ขอนแก่น มิสแกรนด์สกนคร มิสแกรนด์หนองบัวลำภู และมิสแกรนด์เลย ประจำปี 2559 เพื่อทำหน้าที่การประชาสัมพันธ์ช่วยเหลืองานสังคมสาธารณกุศลต่างๆ ตลอดจนหน้าที่ต่างๆที่จะได้รับมอบหมายในอนาคต เพื่อคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมเป็นตัวแทนไปประกวดในเวทีระดับนานาชาติตามที่มอบหมาย และเพื่อคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมสำหรับโอกาสในการก้าวเข้าสู่เส้นทางบันเทิง ในสาขาอาชีพต่างๆ

missgrand3

missgrand4

        มิสแกรนด์ไทยแลนด์ถือกำเนิดขึ้นจากความคิดริเริ่มของ คุณณวัฒน์ อิสรไกรศิล ที่ต้องการปฏิรูปการประกวดนางงามในประเทศไทย ให้ทัดเทียมกับระดับสากลโดยมีวัตถุประสงค์ที่จะค้นหา สาวไทยที่มีคุณสมบัติ ที่ดีพร้อม ทั้งความสวย ความรู้ ไหวพริบ ปฏิภาณ และมีความประพฤติดี เป็นแบบอย่างที่ดีในสังคมไทย และยังมีวิสัยทัศน์ที่จะยกระดับเวที MISS GRAND ให้เทียบเท่าระดับสากล โดยจัดให้มีเวทีการประกวดในระดับนานาชาติ ภายใต้ชื่อเวทีที่ว่า Miss Grand International ที่ถือกำเนิดในประเทศไทย โดยคนไทย เพื่อแสดงถึงศักยภาพของประเทศไทย ในเวทีโลก นอกจากจะเป็นการประกวดเพื่อค้นหาสาวงามในระดับโลก ยังเพื่อวัตถุประสงค์ในการ สร้างสันติภาพให้เกิดขึ้นในทุกภูมิภาคของโลก โดยเน้นกิจกรรม เพื่อสนับสนุนการยุติความขัดแย้งในรูปแบบ ต่างๆ ที่ก่อให้เกิดการนำพาไปสู่ความแตกแยกและสงคราม