194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

โรลส์-รอยส์ จัด Rolls-Royce Urban Driving Experience

โรลส์-รอยส์ จัด Rolls-Royce Urban Driving Experience
เปิดโอกาสชาวอุดรฯ ชมและทดลองขับรถยนต์โรลส์-รอยส์

         เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายธนัชชัย สามเสน ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานีพร้อมด้วยคณะกรรมการฯ ร่วมงาน Rolls-Royce Urban Driving Experience ชมสมรรถนะและทดลองขับรถยนต์ โรลส์-รอยส์ โดยมีคุณสุนทรพันธ์ เดชะเทศ General Manager โรลส์-รอยส์ คาร์ส แบงคอก ให้การต้อนรับ และมีผู้นำองค์กร นักธุรกิจชั้นนำในจังหวัดอุดรธานี ร่วมงาน ณ โรงแรมเซ็นทาราแอนด์คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ อุดรธานี

 roll-roy1

roll-roy2

roll-roy3

roll-roy4

         คุณสุนทรพันธ์ เดชะเทศ General Manager โรลส์-รอยส์ คาร์ส แบงคอก บริษัท มิลเลียนแนร์ ออโต้ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การจัดงาน Rolls-Royce Urban Driving Experience จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ของปีนี้ โดยครั้งแรกจัดที่ จังหวัดชลบุรี ได้รับการตอบรับดี วัตถุประสงค์ของการจัดงานเพื่อเปิดโอกาสให้นักธุรกิจชาวจังหวัดอุดรธานีและใกล้เคียง ตลอดจน ชาว สปป.ลาว ได้มีโอกาสทดลองขับ และชมสรรถนะของรถยนต์โรลส์-รอยส์ โดยได้นำรถยนต์จำนวน 2 รุ่นมาเปิดให้ทดลองขับ คือ รุ่น 4 ประตู หรือ Grod และรุ่นสปอร์ต 2 ประตู หรือ warth

         ปัจจุบัน โรลส์-รอยส์ เปิดโชว์รูมในประเทศไทยมากว่า 5 ปี มีโชว์รูมรวม 3 แห่ง คือในกรุงเทพฯ 2 แห่ง และเมื่อเร็วๆ นี้ได้เปิดสาขา 3 ที่จังหวัดภูเก็ต สำหรับกลุ่มลูกค้าของรถยนต์โรลส์-รอยส์ จะเป็นลูกค้าที่เป็นกลุ่มระดับพรีเมี่ยม มีรายได้สูง เนื่องจากราคารถยนต์ค่อนข้างสูง คือเริ่มต้นที่ 31 ล้านบาท การจำหน่ายในประเทศไทยมียอดจำหน่ายเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยยอดขายในปี2559 เติบโตขึ้นถึง 15% เมื่อเทียบกับปี 2558 โดยมียอดขายในภาคตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 1 ใน 4 ของยอดขายทั้งหมด ขณะที่ยอดขายทั่วโลกในปี 2559 เติบโต 6% หรือจำนวน 4,011 คัน ในเอเชียเติบโต 5% บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายในปี 2560 สูงกว่าในปี 2559 จำนวน 50%

        การจัดงาน Rolls-Royce Urban Driving Experience ครั้งที่ 2 ที่จังหวัดอุดรธานี เนื่องจากเล็งเห็นถึงศัยกภาพของจังหวัดอุดรธานี ความเติบโตของภาคเศรษฐกิจอย่างก้าวกระโดด การหมุนเวียนของเศรษฐกิจค่อนข้างดี เห็นได้จากจำนวนเที่ยวบินซึ่งมีกว่า 50 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งเป็นสิ่งบ่งบอกถึงศักยภาพทางเศรษฐกิจของจังหวัด อีกทั้งมีกลุ่มนักธุรกิจจาก สปป.ลาว ที่เดินทางเข้ามาจับจ่ายในจังหวัดค่อนข้างมาก และโรลส์-รอยส์ มีลูกค้าที่เป็นชาวจังหวัดอุดรธานี อยู่แล้ว 2 ราย การจัดงานจึงเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่สนใจได้ทดลองขับ และรับทราบข้อมูลสรรถนะของรถยนต์ ประกอบการตัดสินใจด้วย