194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

สำเพ็งอุดรฯ แตกไลน์ธุรกิจ สร้าง ?ทาวน์โฮม? สนองตอบการเติบโตของเมืองอุดรธานี

สำเพ็งอุดรฯ แตกไลน์ธุรกิจ สร้าง ?ทาวน์โฮม? สนองตอบการเติบโตของเมืองอุดรธานี

สำเพ็งอุดรธานี เชื่อมั่นศักยภาพเศรษฐกิจเมืองอุดรธานี แตกไลน์ธุรกิจใหม่ สร้าง ?ทาวน์โฮม? รับการเติบโตเมืองอุดรธานี

townhome1          นายสุเทพ คำขันตี ผู้บริหารสำเพ็งอุดรธานีและทาวน์โฮม เปิดเผยว่า ?เข้ามาทำธุรกิจจำหน่ายปลีกและส่งสินค้ากิ๊บช็อป เครื่องประดับ เครื่องครัวที่จังหวัดอุดรธานีกว่า หนึ่งปีแล้ว ภายใต้ชื่อ สำเพ็งอุดรธานี สินค้าที่ขายดีอันดับหนึ่งคือสินค้าประเภทของเล่นคิดเป็นร้อยละ 30-40 จากสินค้าทั้งหมดซึ่งนำเข้าจากต่างประเทศโดยตรงทำให้สามารถขายในราคาที่ถูกกว่า อันดับต่อมาที่ขายดีได้แก่สินค้าประเภทเครื่องประดับ เครื่องครัว และกิ๊ปช็อป

          ตลอดหนึ่งปีที่ผ่าน พบว่ายังมีที่ต้องปรับปรุงอีกมาก เนื่องจากทำเลที่ตั้งอยู่ค่อนข้างไกลจากตัวเมืองแต่ลูกค้าที่อยู่ชุมชนใกล้เคียงก็จะได้ประโยชน์ โดยเราได้พยายามปรับปรุงและเพิ่มเติมสินค้า เพื่อให้มีความหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะสินค้าในกลุ่มของเล่นทั้งที่ผลิตในเมืองไทย และนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งเรามีพื้นที่วางจำหน่ายสินค้าเป็นจำนวนมากจึงค่อนข้างได้เปรียบคู่แข่ง และมีการเพิ่มกิจกรรมส่งเสริมการขายเช่น การนำศิลปิน ดารา นักร้อง มาแสดงที่จังหวัดอุดรธานี และการใช้ความจริงใจกับลูกค้ามีการสร้างเครือข่าย ซึ่งปัจจุบันเราก็มีจำนวนลูกค้าเพิ่มมากขึ้น มีคนรู้จักสำเพ็งอุดรธานีมากขึ้น ทั้งจากสกลนคร หนองคาย หนองบัวลำภู และในช่วงเทศกาลต่างๆ ก็มีลูกค้าจากต่างถิ่นแวะมาอุดหนุนมากขึ้นแต่อาจจะไม่บ่อยมาก ?

          โดยนอกจากธุรกิจจำหน่ายสินค้าเหล่านี้แล้ว นายสุเทพ คำขันตี ได้ขยายธุรกิจใหม่โดยการสร้างอาคารขาย ให้เช่า ขนาด 3 ชั้นครึ่ง ภายใต้ชื่อ ?ทาวน์โฮม? ในทำเลที่ตั้งบริเวณถนนรอบเมือง-เลย ระหว่างบิ๊กซี ? โลตัส

townhome2          นายสุเทพ คำขันตี กล่าวว่า ?การจัดสร้างอาคารพาณิชย์ขนาด 3 ชั้นครึ่ง ขายและให้เช่า จากการเล็งเห็นศักยภาพเมืองอุดรธานี เชื่อว่าจะต้องมีการพัฒนาไปอีกมาก ยกตัวอย่างเมืองใหญ่ๆ เช่น จังหวัดเชียงใหม่ ปัจจุบันนี้มีวงแหวนรอบที่ 3 แล้ว ดังนั้นจังหวัดอุดรธานี ก็เช่นเดียวกันยังต้องมีการพัฒนาอีกมาก ดังนั้นความเจริญเติบโตของเมืองก็จะตามมาเช่นเดียวกัน ดังนั้นนักธุรกิจ นักลงทุนต่างๆ ก็จะต้องมาลงทุนที่อุดรธานีอีกมาก และเมื่อมีการลงทุน มีการซื้อขายทั้งในด้านที่ดิน สิ่งปลูกสร้างเพื่อทำธุรกิจก็ทำให้เกิดความเคลื่อนไหวในเมืองอุดรธานี เกิดความเคลื่อนไหวในระบบ ทำให้จังหวัดอุดรธานีมีความคึกคักมากขึ้น โดยเฉพาะอุดรธานีมีศักยภาพความเข้มแข็งด้านการค้า การลงทุนอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีศักยภาพด้านการเป็นศูนย์กลางการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน?

          ธุรกิจที่เชื่อว่าไปได้สวยที่สุดในอุดรธานี ขณะนี้น่าจะเป็นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพราะราคาที่ดินที่อุดรธานีถือว่าถูกกว่ากรุงเทพฯ แต่เมื่อนำมาเป็นหมู่บ้านจัดสรรแล้วราคาขายเท่าราคาหมู่บ้านจัดสรรที่กรุงเทพฯ เพราะฉะนั้นนักลงทุนในธุรกิจประเภทนี้ต่างอยากมาลงทุนที่อุดรธานี เพราะมีกำไรมาก กลุ่มลูกค้ามีกำลังซื้อทั้งชาวอุดรธานีเอง กลุ่มเขยฝรั่ง และกลุ่มนักธุรกิจที่ทำธุรกิจในอุดรธานีและประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมีข้อมูลว่ามีบริษัทที่ทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่กรุงเทพฯ จะมาลงทุนที่อุดรธานี หากมาลงทุนที่อุดรธานีจริงก็จะเป็นการสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชาวอุดรธานีได้อีกทางหนึ่งด้วย

          การหันมาทำธุรกิจประเภทอสังหาริมทรัพย์นี้ เป็นการทำอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ตั้งอยู่บริเวณถนนรอบเมือง อุดรธานี-เลย ระหว่างห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ? โลตัส สาขานาดี ด้วยความเชื่อมั่นในศักยภาพของจังหวัด และตอบสนองการเติบโตที่จะเกิดขึ้น และเพื่อเป็นอีกหนึ่งฟันเฟื่องขับเคลื่อนเศรษฐกิจเมืองอุดรธานีให้มีความเติบโตมากขึ้นด้วย