194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

?The Rink Ice Skating? ปักธงแห่งเดียวในอีสานที่เซ็นทรัลอุดรฯ

กลุ่มทุน ?มิวสิค พาเลส? แตกไลน์ซื้อแฟรนไชส์ ?The Rink Ice Skating?
ปักธงแห่งเดียวในอีสานที่เซ็นทรัลอุดรฯ

    ?วี.เอ็ม.วี.เค.? บริษัทพัฒนาพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด แตกไลน์ซื้อแฟรนไชส์ธุรกิจลานสเก็ตน้ำแข็งกว่า 40 ล้านบาท ปักธงเซ็นทรัลอุดรฯ แห่งแรกแห่งเดียวในอีสาน

iceskating1

    นายวิริยะ วิรัตน์มาลี ประธานบริษัท วี.เอ็ม.วี.เค. เซอร์วิส จำกัด เปิดเผยว่า ตนเองเป็น Land Developer ดำเนินกิจการเกี่ยวกับเปิดให้เช่าพื้นที่ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ร้านขายปลีกเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และส่วนประกอบของเครื่องแต่งกาย รวมถึงธุรกิจมิวสิค พาเลส อีกด้วย ล่าสุดได้ทุ่มทุนกว่า 40 ล้านบาทซื้อแฟรนไชส์ The Rink Ice Skating มาเปิดในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี โดยเห็นช่องทางการเติบโตของธุรกิจนี้ ซึ่งจะเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในภาคอีสาน โดยมองตลาดลูกค้ากลุ่ม ครอบครัว วัยรุ่น กลุ่มคนรุ่นใหม่ และกลุ่มลูกค้าที่ต้องการลองของใหม่ มาใช้บริการเดือนละ 8,000-10,000 คนต่อเดือน และมองถึงตลาดเพื่อนบ้าน สปป.ลาว และเวียดนามไว้ ในสัดส่วนคนไทย 80% ต่างชาติ 20%

    โดยจะใช้พื้นที่ 1,600-1,700 ตารางเมตร แบ่งเป็น ลานสเก็ตที่สามารถจัดมินิคอนเสิร์ตหรือกิจกรรมทางการตลาดได้ 700 ตารางเมตร นอกจากนั้นจะมีคาราโอเกะ สแน็คบาร์ โดยไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์เดิมในกรุงเทพฯ และใช้ชื่อว่า The Rink by BMBK คาดว่าจะมีการจ้างกว่า 30 คน

   ?คนที่ไม่รู้จักก็อยากมาดู อยากมาเล่น มองถึงตลาดเพื่อนบ้าน สปป.ลาว, เวียดนามไว้ด้วย ถ้าเออีซีจะเกิดถ้าเทรนด์ไม่ตกก็เป็นโอกาสของเรา เพราะไม่มีใครคิดว่าจะไปลงทุนแพงๆ ในประเทศที่เกี่ยวกับระบบการปกครอง เพราะ 10 ล้านบาท สามารถสร้างเป็นฮอลล์ใหญ่ได้ เหมือนผมกำลังเล่นกับความเสี่ยงได้ก็ได้ เสียก็เสีย เป็นเกมส์ธุรกิจ มองคนไทย 80%?

iceskating2

    นายวิริยะ กล่าวต่อไปว่า ก่อนหน้านี้เคยมีทำธุรกิจ มิวสิค พาเลส ในศูนย์การค้าเจริญศรีคอมเพล็กซ์เดิมตั้งแต่ปี 2547 จนปัจจุบัน เมื่อเปลี่ยนมาเป็นศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ได้มีการปรับปรุงด้วยงบประมาณกว่า 5 ล้านบาท และย้ายมาอยู่บริเวณตึกเก่าชั้น 3

    และการหันมาทำธุรกิจไอซ์สเก็ต เพราะมองถึงกำลังซื้อของคนแถบนี้มีค่อนข้างสูง อีกทั้งเคยเป็นนักการตลาดมาก่อน(ผู้บริหาร เดอะมอลล์) และมีธุรกิจแฟชั่น มองการกล้าใช้จ่าย กล้าแต่งตัว กล้าใช้ชีวิต ของคนอุดรฯ ใกล้เคียงกับคนกรุงเทพฯ ซึ่งธุรกิจไอซ์สเก็ตมีค่าใช้จ่ายต่อหัวเฉลี่ย 200 กว่าบาทถือว่าไม่แพง โดยธุรกิจนี้ยอมรับว่าขึ้นอยู่กับฤดูกาลเช่นกัน แต่ด้วยศักยภาพจึงมองว่ามีโอกาสอีกมาก

     ?โลตัสเคยเชิญให้ผมไปทำไอสเก็ตตรงข้ามเซ็นทรัลลาดพร้าว แต่บังเอิญไปติดเสา 4 ต้น ค่าใช้จ่ายในการลื้อถอนเกือบ 10 ล้าน โครงการนี้เลยล้มไป แต่ที่มาทำ คือ ชอบให้เด็กมีกิจกรรม เพราะลูกสาวทุกคนของตนเล่นไอซ์สเก็ตเป็นหมด เพราะ 1.ได้เรื่องการทรงตัว 2.เด็กที่หลังห่อได้เรื่องบุคลิกภาพ 3.เป็นการออกกำลังกายที่ไม่น่าเบื่อ เพราะเด็กที่วิ่งในลานสเก็ตได้ 2 ชั่วโมงโดยไม่ต้องพักเลย แต่กีฬาบางประเภทเล่นแป๊บเดียวก็เบื่อแล้ว ถ้าเล่นเบสิคได้จะเป็นการออกกำลังกายที่เซฟที่สุด ข้อเข่าไม่เสีย เล่นง่าย นอกจากนั้นยังเคยเห็นคนอายุ 40-50 กว่าปี ไปวิ่งไอซ์สเก็ต 2-3 ชั่วโมงโดยไม่เหนื่อยเลย?

    นายวิริยะ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ยังมองลู่ทางการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย โดยมีความสนใจทำอพาร์ทเม้นท์ขนาด 7-8 ชั้น โดย 1 ห้องนอนมี 3 เตียง โดยได้ไอเดียมาจากที่พักของกลุ่มแบ็คแพ็จที่ถนนข้าวสาร ซึ่งจะเป็นการให้เช่าสำหรับพนักงานมีรายได้ประจำ โดยจะมีการเพิ่มสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ให้บริการอีกด้วย

iceskating3

    ด้านนายธนินท์รัฐ ภักดีภิญโญ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี เปิดเผยว่า ในเรื่องของสถานที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานีมีความพร้อมเรื่องโครงสร้างรองรับไอซ์สเก็ตแห่งเดียวในภาคอีสานบริเวณ ชั้น 5 คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ในไตรมาส 4/2555 นอกจากนั้นพื้นที่ชั้น 5 ประกอบด้วย โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซินีเพล็กซ์ เมเจอร์โบว์ ไอซ์สเก็ต และแผนในอนาคตอาจจะเป็นโซนภัตตาคาร เป็นศูนย์รวมภัตตาคารที่มีอาหารที่อร่อย

รวบรวมข้อมูลโดย UCC Today
ขอบคุณข่าวจาก...สุดารัตน์ ภูตาไสย์