194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย เปิดสาขาอุดรธานี สาขาที่ 2 ของภาคอีสาน

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย เปิดสาขาอุดรธานี สาขาที่ 2 ของภาคอีสาน

    เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2556 ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จัดพิธีเปิดสาขาอุดรธานี อย่างเป็นทางการ โดยมี นายกมลภู ปาลิภาพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์, นายรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการบริหาร, นายสุวัฒน์ วิไลงาม รองประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี, นายพรเทพ ศักดิ์สุจริต ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดอุดรธานี ร่วมกันเปิดงาน

thaicredit1-1

thaicredit1-2

    นายกมลภู ปาลิภาพงศ์ กล่าวว่า บริษัท ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เป็นธนาคารพาณิชย์แห่งใหม่ที่มากด้วยประสบการณ์ ในวงการการเงิน การธนาคารมากกว่า 3 ทศวรรษ โดยได้เปิดให้บริการ สาขาสินเชื่อเพื่อรายย่อย เพื่อเป็นช่องทางการให้บริการสินเชื่อแก่ผู้ประกอบการรายย่อย โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของธนาคารคือ กลุ่มผู้ค้าหรือธุรกิจรายย่อย ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าหรือจะเป็นธุรกิจขนาดกลางลงถึงรายธุรกิจรายย่อย ๆ

    การเปิดสาขาสินเชื่อเพื่อรายย่อยที่จังหวัดอุดรธานี เนื่องจากเล็งเห็นว่าเป็นจังหวัด ที่เป็นแหล่งชุมชนมีศักยภาพทางด้านเศรษฐกิจ เพื่อตอบโจทย์การสนับสนุนกิจการรายย่อย โดยจะเป็น Retail Bank ชั้นนำที่น่าเชื่อถือ มีความคล่องตัว รวดเร็วและตอบสนองได้ตรงใจลูกค้า ด้วยทีมงานที่รักการให้บริการและการใช้เทคโนโลยีการบริหารอย่างมืออาชีพ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ให้บริการด้านการขายและให้คำแนะนำ สำหรับผลิตภัณฑ์สินเชื่อเพื่อรายย่อยหรือที่เรียกว่า สินเชื่อคนค้าขาย (SB) โดยในปี 2557 ธนาคาร ตั้งเป้าที่เปิดเพิ่มอีก 20 สาขา เป็นอย่างน้อยกระจายไปทั่วประเทศ แต่ในขณะเดียวกันเราก็ยังคงเปิดสาขาที่เป็นสาขาที่เป็นธนาคารเต็มรูปแบบด้วย ซึ่งจะให้บริการแบบครบวงจรไม่ใช่สินเชื่อเพื่อรายย่อยเพียงอย่างเดียว

    สำหรับกลุ่มลูกค้าที่เข้าใช้บริการ ได้ทั้งที่จดทะเบียนการค้าและลูกค้าที่ไม่ได้จดทะเบียนการค้า ก็สามารถยื่นเรื่องให้ธนาคารพิจารณาและอนุมัติสินเชื่อให้ได้ แต่อย่างไรก็แล้วแต่เนื่องจากว่าการให้สินเชื่อจะเป็นสินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ นั่นหมายความว่าลูกค้าที่สนใจการให้บริการก็จะต้องมีหลักทรัพย์ บ้าน ที่ดิน หรือทองคำ ซึ่งสามารถนำมาเป็นส่วนหนึ่งของหลักทรัพย์ได้ โดยธนาคารจะอนุมัติสินเชื่อได้ตั้งแต่ 1-10 ล้านบาท โดยตั้งเป้าให้มีการอนุมัติสินเชื่อจำนวน 10-20 ล้านบาท ภาคใน 3 เดือนแรก และหลังจากนั้นกำหนดเป้าหมายไว้ที่ 20 ล้านบาทต่อเดือน โดยในอีกหนึ่งปีข้างหน้านี้คาดหวังว่าสาขาอุดรธานี คาดว่าจะเปิดเป็นธนาคารเต็มรูปแบบซึ่งจะมีการบริการรับฝากถอนเงินเช่นธนาคารทั่วๆ ไป  นอกจากนี้ยังมีแผนเปิดธนาคารสินค้าเพื่อรายย่อยในอีก 4 จังหวัดคือ จังหวัดเลย  สกลนคร สุรินทร์  บุรีรัมย์

    การเปิดสาขาสินเชื่อเพื่อรายย่อยจังหวัดอุดรธานีนี้ ธนาคารได้จัดสรรพนักงานที่มีศักยภาพอำนวยความสะดวกและให้บริการแก่ชาวอุดรธานีและจังหวัดใกล้เคียง โดยมี คุณวัชระ ภัคนันท์สกุล ผู้อำนวยการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, คุณอภิชาต สุขชำนาญ ผู้จัดการเขต, คุณประพัธ์พงษ์ ภัทรศิริพงษ์ ผู้จัดการสาขาอุดรธานี และคณะเจ้าหน้าที่คอยให้บริการ สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจเข้าใช้บริการสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทรศัพท์ 042-242505