194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

ศรีไทยใหม่ เตรียมเปิด “ศูนย์อาหารราคาถูก”

ศรีไทยใหม่ เตรียมเปิด “ศูนย์อาหารราคาถูก” ช่วยลดค่าครองชีพ
เน้นการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ข้าวในเครือศรีไทยใหม่

           ศรีไทยใหม่ เตรียมเปิด “ศูนย์อาหารราคาถูก” จานละ 10 บาท เน้นการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ข้าวของโรงสีไทยใหม่ และช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชน คาดเปิดให้บริการเดือนตุลาคม 2558 นี้

srithaimai2

           นายปรัชญา ตรังคานุกูลกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีไทยใหม่วัสดุภัณฑ์ จำกัด เปิดเผยว่า เริ่มต้นจากการที่ บริษัท โรงสีศรีไทยใหม่ จำกัด เป็นโรงสีข้าวที่มีผลิตภัณฑ์ข้าวเป็นจำนวนมาก หลากหลายชนิด โดยส่วนใหญ่จะจำหน่ายในรูปแบบค้าส่งทั่วประเทศ และส่งออกเป็นหลัก โดยมีช่องทางจำหน่ายในรูปแบบออนไลน์ ทั้งทางเฟสบุค และเว็บไซต์เป็นหลัก ทำให้ชาวอุดรธานี ไม่ค่อยรู้จักผลิตภัณฑ์ของศรีไทยใหม่ และไม่ทราบสถานที่ซื้อ จึงเกิดเป็นแนวคิดในการจัดสร้างศูนย์อาหารราคาถูกขึ้น

           สถานที่จัดสร้างจะใช้พื้นที่ด้านหน้าของศูนย์การค้าเซ็นมอลล์ ซึ่งเดิมเป็นร้านอี่ซี่โฮม มีพื้นที่ทั้งหมด 270 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการปรับปรุงประมาณ 1 ล้านบาท แยกเป็น 3 ส่วนคือ ส่วนแรกคือ “ศูนย์อาหาร” เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00-14.00 น. จำหน่ายเป็นข้าวราดแกง โดยใช้ผลิตภัณฑ์ข้าวของศรีไทยใหม่ทั้งหมดประกอบด้วย ข้าวหอมมะลิ 100% ข้าวเจ้าเกษตร ข้าวเหนียว กข 6 ข้าวกล้องงอก หอมมะลิกาบา ข้าวกล้องงอกชนิดบดละเอียด ข้าวกล้องงอกสูตรสามกษัตริย์ ข้าวกล้องงอกชนิดบดหยาบ ข้าวหอมมะลิใหม่ เป็นต้น จำหน่ายในราคาจานละ 10 บาท มีข้าวสวยและกับข้าว 1 อย่าง โดย กับข้าว จะสนับสนุนสินค้าของคนในท้องถิ่นจังหวัดอุดรธานี ซึ่งอาจจะมีประมาณ 7-8 เมนูให้เลือก ส่วนน้ำดื่มจะใช้น้ำดื่มของศรีไทยใหม่จำหน่ายในราคาต้นทุนขวดละ 4-5 บาท มีโต๊ะ เก้าอี้บริการ สามารถรองรับลูกค้าได้สูงสุด 80-100 คน
ส่วนที่สองคือ “มินิมาร์ท” เปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. จะเป็นสถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ข้าวของศรีไทยใหม่ทั้งหมด จะทำให้กลุ่มลูกค้าชาวอุดรธานีและใกล้เคียงที่สนับสนุนข้าวของศรีไทยใหม่ได้มีสถานที่ในการซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น ซึ่งเดิมจะมีวางจำหน่ายที่เซ็นมอลล์ และร้านหมูณัฐเท่านั้น มินิมาร์ทนี้จึงจะใช้เป็นจุดกระจายสินค้าให้กับประชาชนทั่วไป โรงแรม และร้านอาหารที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของศรีไทยใหม่ และส่วนที่สาม คือ “สต็อกสินค้า” ด้านวัสดุก่อสร้างของเซ็นมอลล์

srithaimai3

srithaimai1

          นายปรัชญา ตรังคานุกูลกิจ กล่าวส่งท้ายว่า “บริษัท โรงสีศรีไทยใหม่ จำกัด ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2506 ที่อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี และมีการขยายธุรกิจเรื่อยมาเริ่มจากธุรกิจขนส่ง วัสดุก่อสร้าง น้ำมัน เป็นที่รู้จักใน “เครือศรีไทยใหม่” โดยได้เปิดโรงสีข้าวเพิ่มในจังหวัดหนองบัวลำภู 2 โรง ตอบสนองตลาดที่เติบโตทั้งข้าวเหนียวและข้าวหอมมะลิ ภายใต้ชื่อตราสินค้า “ตราล้อบิน” ซึ่งได้รับการตอบรับจากตลาดทั่วประเทศ และได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ในระดับพรีเมี่ยมภายใต้ชื่อตราสินค้า “นูริช” ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น น้ำมันรำข้าวแบบขวด, น้ำมันรำข้าว แคปซูล และเยื่อจมูกข้าวหมอมะลิ เป็นต้น สำหรับ ศูนย์อาหารที่เตรียมจัดสร้างนี้ จัดทำขึ้นโดยไม่หวังผลกำไร จุดประสงค์หลักคือ ให้ชาวอุดรธานีได้มีโอกาสทดลองชิมผลิตภัณฑ์ข้าวของศรีไทยใหม่ และช่วยลดค่าครองชีพให้กับชาวอุดรธานีอีกทางหนึ่งด้วย”