194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

เอ็งคอร์ป ทุ่มงบกว่า 230 ล้านบาท สร้าง “ดิจิตอลไลฟ์ โมบาย พลาซ่า”

เอ็งคอร์ป ทุ่มงบกว่า 230 ล้านบาท สร้าง “ดิจิตอลไลฟ์ โมบาย พลาซ่า”

       ศูนย์จำหน่ายและบริการด้านโทรศัพท์มือถือ รองรับนวัตกรรม เทคโนโลยี ความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

eng1

       นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานบริหาร บริษัท เอ็งจุ่งฮวด เซลล์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด และบริษัทในเครือเอ็งจุ่งฮวดกรุ๊ป หรือ “เอ็งคอร์ป” เปิดเผยว่า บริษัทได้ทำโครงการขยายและพัฒนากิจการ โดยปรับปรุงอาคารรูปแบบ 2 อาคาร อาคารหลังเก่าปรับปรุงเป็นขนาด 3 ชั้น ปรับปรุงและต่อเติมใหม่ ส่วนอาคารใหม่ ขนาด 5 ชั้น จะทำการรีโนเวสใหม่ ซึ่งทั้ง 2 อาคารจะใช้ชื่อ “ดิจิตอลไลฟ์ โมบาย พลาซ่า” ภายใต้การบริหารของ “กลุ่มเอ็งคอร์ป” มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 4,000 ตารางเมตร บนพื้นที่เช่า สัญญาเช่า 20 ปี และใช้งบลงทุนในการปรับปรุง ตกแต่งทั้งสองอาคาร ประมาณ 230 ล้านบาท

eng2

      “ดิจิตอลไลฟ์ โมบาย พลาซ่า ประกอบด้วย 2 อาคาร เปิดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องเพียง จำหน่ายสินค้าตั้งแต่ระดับ Lo Technology ไปจนถึงรุ่น High Technology แยกการให้บริการ อาคารหลังเก่า 3 ชั้น จะเป็นการและบริการ เช่น การอัพเดตซอฟแวร์ การบำรุงรักษาเครื่อง และจำหน่ายสินค้าระดับล่าง ถึงระดับบน ส่วนอาคารใหม่ 5 ชั้น จะเป็นศูนย์เรียนรู้ด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ การจำหน่ายสินค้าในระดับพรีเมี่ยม โดยได้รับการตอบรับจากโทรศัพท์มือถือแบรนด์ต่างๆ แล้วมากกว่า 30 แบรนด์ ทั้งที่เป็นพันธมิตรกับเอ็งคอร์ปอยู่แล้ว และพันธมิตรใหม่ๆ เช่น ซัมซุง, โนเกีย, ไมโครซอฟ, หัวเหว่ย, เอเซอร์, แอสซุส, เชอรี่, ลาวา เป็นต้น”

       แนวคิดของการสร้าง “ดิจิตอลไลฟ์ โมบาย พลาซ่า” เป็นการลงทุนเพื่อรองรับการขยายตัวของเทคโนโลยี อินโนเวชั่นต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยเฉพาะในกลุ่มโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งจะไม่ใช้การใช้โทรศัพท์เพียงอย่างเดียวเหมือนในอดีต แต่โทรศัพท์ ยังกลายเป็น “สมาร์ทโฟน” ที่ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของคน และมีการบริการที่ตอบสนองการใช้ชีวิตที่ง่าย สะดวกสบายขึ้น เช่น การทำธุรกรรมผ่านมือถือ ร้านค้าออนไลน์ การเกิดขึ้นของแอพพิเคชั่นต่างๆ ทั้ง ไลน์ อินสตาแกรม เฟสบุ๊ค ฯลฯ และได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน การสร้าง “ดิจิตอลไลฟ์ โมบาย พลาซ่า” เพื่อรองรับความเติบโตของ “โทรศัพท์มือถือ” โดยตรง โดยไม่มีการจำหน่ายสินค้าในกลุ่มไอที

       นายสวาทฯ กล่าวอีกว่า “การตัดสินใจในการลงทุนครั้งนี้ เป็นการวางแผนธุรกิจ เพื่อรองรับการเติบโตของเทคโนโลยีของโทรศัพท์มือถือ โดยจะมีบุคลากรเฉพาะทางในการให้บริการแต่และประเภทของโทรศัพท์มือถือ เช่น กล้องในมือถือ แอพพิเคชั่นในมือถือ ซึ่งเชื่อว่าอนาคตไม่เกิน 10 ปี จะเห็นการเพิ่มขีดความสามารถของโทรศัพท์เป็น 6G และยังเป็นการรองรับการเปิดการเปิดประชาคมอาเซียนอย่างเต็มรูปแบบในปลายปีนี้ ที่จะต้องมีการเคลื่อนย้ายทุนเข้ามาในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี และใกล้เคียง ทั้งทุนในประเทศ และทุนต่างประเทศ ตรงนี้บริษัทฯ จะการเตรียมพร้องด้านธุรกิจให้มีความพร้อม โดยได้วางแผนที่จะนำกลุ่มเอ็งคอร์ปเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งได้วางแผนให้ทายาทเข้ามาทำหน้าที่บริหารบริษัทต่อไป โดย “ดิจิตอลไลฟ์ โมบาย พลาซ่า” จะดำเนินการปรับปรุง ตกแต่งภายใน จัดระบบต่างๆ คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการได้ในปลายปี 2558 นี้”