194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

บุญถาวร ปักธง ภาคอีสาน เลือก “อุดรธานี” เปิดประตูสู่ภูมิภาค

บุญถาวร ปักธง ภาคอีสาน เลือก “อุดรธานี” เปิดประตูสู่ภูมิภาค
ด้วยงบประมาณกว่า1,500 ล้านบาท บนพื้นที่ 40 ไร่ เปิดอย่างเป็นทางการสิงหาคมนี้

boontaworn1

        บุญถาวร ขยายสาขาสู่ภูมิภาค เลือกจังหวัดอุดรธานี ปักธงสาขาที่ 11 ของประเทศ แห่งเดียวของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทุ่มงบประมาณกว่า 1,500 ล้านบาท สร้าง “บุญถาวร อุดรธานี” บนพื้นที่รวม 40 ไร่ พร้อมเปิดอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคม 2559

        เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา"บุญถาวร อุดรธานี" จัดให้มีพิธียกป้ายชื่อบริษัท บุญถาวรเซรามิค จำกัด สาขาอุดรธานีโดยมี นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี, องค์กรภาคเอกชน และนักธุรกิจในจังหวัดอุดรธานี ร่วมพิธี มี นายวิวัฒน์ ทยานุวัฒน์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทในเครือบุญถาวร ให้การต้อนรับ

boontaworn2

        นายวิวัฒน์ ทยานุวัฒน์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทในเครือบุญถาวรเปิดเผยว่า บุญถาวร เป็นบริษัทจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง วัสดุตกแต่ง ห้องน้ำ และห้องครัวเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2520ภายใต้ชื่อว่า บริษัท บุญถาวรเซรามิค จำกัดโดยมีสำนักงานใหญ่ที่กรุงเทพฯ และได้ขยายสาขาไปตามภูมิภาคต่างๆ โดยจังหวัดอุดรธานี เป็นสาขาที่ 11 ของประเทศ เป็นการขยายสาขาแห่งแรกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

       “บุญถาวร อุดรธานี ตั้งอยู่บนถนนรอบเมือง ตรงข้ามสถาบันการพลศึกษา บนพื้นที่รวม 40 ไร่ พื้นที่ทางธุรกิจ ประมาณ 25 ไร่ จัดสร้างด้วยงบประมาณ 1,500 ล้านบาท เป็นแห่งแรกของภาคอีสาน โดยได้ศึกษาหลายๆ พื้นที่ในภาคอีสาน แต่เลือกจังหวัดอุดรธานี เนื่องด้วยศักยภาพการขยายตัวทางเศรษฐกิจ การมีพื้นที่ใกล้กับ สปป.ลาว และเป็นประตูสู่อาเซียน ส่วนการออกแบบ จะเน้นรูปแบบตามลักษณะของภูมิภาค เช่น จังหวัดอุดรธานี มีพื้นที่ใกล้แม่น้ำโขง มีวัฒนธรรม มีอารยธรรมบ้านเชียง ซึ่งจะนำจุดเด่นเหล่านี้มาออกแบบเพื่อสร้างจุดขาย”

       บุญถาวร มีจุดเด่นด้านการจำหน่ายสินค้าในระดับพรีเมี่ยม ทั้งวัสดุอุปกรณ์ห้องน้ำ ห้องครัว หลอดไฟ ซึ่งนอกจากการจำหน่ายสินค้า บริษัทฯ ยังดูแลรับผิดชอบลูกค้าทั้งก่อน และหลังการขาย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า โดยมีกลุ่มลูกค้าจากทั่วประเทศเข้าไปซื้อสินค้าที่กรุงเทพฯ ทำให้บริษัทฯ ได้มองถึงการขยายสาขาสู่ภูมิภาคเพื่อรองรับลูกค้าภูมิภาคต่างๆ โดยนอกจากการขยายสาขามายังจังหวัดอุดรธานีแล้ว ยังมองไปถึงจังหวัดใหญ่ในภูมิภาคต่างๆ ด้วย โดยไม่ได้ตั้งเป้าหมายการคืนทุนในรูปแบบของจำนวนเงิน แต่เป็นการเปิดตัวสู่ภูมิภาคเพื่อให้ บริษัทฯ ได้รู้จักชุมชน และชุมชนรู้จัก บริษัทฯ มากขึ้น

       ด้านนายสุบรรณ ศิริวงศ์ ผู้จัดการส่วนบริหารทรัพยากรมนุษย์ กล่าวว่า บุญถาวรแต่ละสาขา ถือเป็นตัวแทนของแต่ละภูมิภาค สำหรับ บุญถาวร อุดรธานี ทีมบริหารลงพื้นที่ศึกษาข้อมูลกว่า 2 ปี ทำให้เห็นถึงศักยภาพของคนในพื้นที่ รวมทั้งกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว ที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอยในจังหวัดอุดรธานี โดยกลุ่มลูกค้าของบุญถาวร มีสัดส่วนคือ กลุ่มลูกค้าภายในประเทศ 80% กลุ่มต่างประเทศโดยเฉพาะ CLMV20% โดยสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ กระเบื้อง

       สำหรับการออกแบบแต่ละสาขาของ บุญถาวร จะเน้นการออกแบบตามลักษณะภูมิภาค สาขาจังหวัดอุดรธานี บริษัทฯ ได้จำลองแม่น้ำโขง พญานาค รวมทั้งอารยธรรมบ้านเชียง รวมทั้งการเป็นศูนย์กลางการค้า การคมนาคม การเป็นประตูสู่ AEC นำมาผสมผสานกัน การก่อสร้างแยกเป็น 2 ชั้น โดยแยกโซนการขาย เช่น กระเบื้อง ห้องน้ำ ห้องครัว เฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งพื้นที่ทางธุรกิจซึ่งจะมีทั้งธุรกิจของบุญถาวร และธุรกิจนอก เช่น กลุ่มสถาบันการเงิน เป็นต้น โดยมีจำนวนพนักงาน ไม่รวมเซลล์ขายสินค้ามีที่จอดรถได้ประมาณ 200 คัน

       ด้านการขยายสาขาที่มองส่วนใหญ่จะเป็นจังหวัดใหญ่ๆ ในภูมิภาคต่างๆ ในประเทศเช่น จังหวัดภูเก็ต ส่วนต่างประเทศส่วนใหญ่จะเน้นในกลุ่มประเทศอาเซียน เช่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เป็นต้น ซึ่งประชากรจะมีลักษณะการดำรงชีวิตคล้ายกับประเทศไทย