194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

โตโยต้าอุดรธานี เร่งขยายสาขาเพิ่มไม่หวั่นแม้เศรษฐกิจซบเซา

       โตโยต้าอุดรธานี ไม่หวั่นแม้เศรษฐกิจซบเซา ขยายโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการที่อำเภอกุมภวาปีเพิ่ม พร้อมอัดแคมเปญชิงโชคลุ้นทองคำหนัก 1 บาท สัปดาห์ละ 50 เส้น เพื่อกระตุ้นยอดขายนายขวัญชัย อรุณยะเดช กรรมการผู้จัดการ บริษัท โตโยต้าอุดรธานี ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดรถยนต์ในปีนี้ค่อนข้างซบเซากว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากได้รับผลกระทบจากหลายปัจจัยโดยเฉพาะภาวะทางการเมืองซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ทำให้เศรษฐกิจโดยรวมชะลอตัวรวมทั้งด้านธุรกิจรถยนต์ แต่ในทางกลับกันการแข่งขันด้านการตลาดกับมีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ

         ในไตรมาสแรกของปี 2550 ยอดขายรถยนต์ตกลงประมาณ 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยในเดือนมกราคม – เมษายน 2550 มียอดขายรถยนต์เพียง 200 คัน/เดือนเท่านั้นและถึงแม้ภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันจะอยู่ในภาวะชะลอตัว ทางบริษัทฯ ก็ได้มีนโยบายวางแผนการลงทุนในอนาคตข้างหน้าด้วยการขยายโชว์รูมโตโยต้าหนองคาย และขยายสาขาเพิ่มเติมที่อำเภอกุมภวาปี ซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างการก่อสร้างตัวอาคาร นอกจากนี้เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ ได้มีการเซ็นต์สัญญาเป็นตัวแทนจำหน่ายโตโยต้า ชัวร์ ศูนย์จำหน่ายรถยนต์มือสองของโตโยต้าในเขตจังหวัดอุดรธานี เพื่อรองรับลูกค้าที่มีความต้องการรถยนต์คุณภาพแต่ราคาไม่สูงเกินไปนัก และเพื่อบริการลูกค้าที่ต้องการตีแลกเปลี่ยนรถใหม่โตโยต้าในราคาที่มาตรฐาน

        นายขวัญชัย กล่าวอีกว่า ในไตรมาส 2 ของปี 2550 นี้ ทางบริษัทฯ ได้มีการพัฒนากลยุทธ์ในด้านการตลาดและการให้บริการลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมกับบริษัท โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดทีมวิจัยตลาด เพื่อลงพื้นที่ในเขตจังหวัดอุดรธานีสำรวจความต้องการและความคิดเห็นของลูกค้าเพื่อนำมาปรับปรุงการบริหารงานและการให้บริการต่อไป

       ในปีนี้ ทางโตโยต้าอุดรธานี ได้มีการจัดแคมเปญพิเศษเพิ่มมากขึ้นทั้งอัตราดอกเบี้ยพิเศษ ดาวน์ต่ำ ผ่อนนาน 84 เดือน พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1 รวมถึงการชิงโชคลุ้นทองคำหนัก 1 บาท รวม 50 บาท ง่าย ๆ ทุกสัปดาห์ อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมโตโยต้ามอเตอร์สปอร์ต อย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 23-24 มิถุนายน 2550 รูปแบบการจัดงานจะเป็นการแข่งขันรถยนต์ในรุ่น นิววิออสและรุ่นยาริส พร้อมมีการจัดโรดโชว์รถเก๋งและฟรีคอนเสิร์ตจาก อ๊อฟ เป็ก ไอซ์ ในตอนเย็น โดยจะมีมาการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 พฤษภาคม 2550 นี้ ที่โรงแรมเจริญศรี แกรนด์ รอยัล อุดรธานี