194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

กรมท่าอากาศยาน และปตท.ลงนามสัญญาพัฒนาพื้นที่ท่าอากาศนายานนานาชาติอุดรธานี

กรมท่าอากาศยาน และปตท.ลงนามสัญญาพัฒนาพื้นที่ท่าอากาศนายานนานาชาติอุดรธานี

ptt1

ptt2

          วันนี้ (8ส.ค.59) เวลา 14.00 น.นายธนัชชัย สามเสน รองประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ร่วมเป็นเกียรติในพิธีลงนามสัญญาโครงการความร่วมมือในการพัฒนาและบริหารจัดการกิจกรรมเชิงพาณิชย์ ณ ท่าอากาศยานอุดรธานี ระหว่าง กรมท่าอากาศยาน ดร.จุฬา สุขมานพ อธิบดีกรมท่าอากาศยาน และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โดยมี นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี, พลตรี อำนวย จุลโนนยาง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24, ส่วนราชการ ภาคเอกชน และสื่อมวลชน ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธี

          การลงนามสัญญา มีวัตถุประสงค์ที่จะร่วมกันพัฒนารูปแบบใหม่ในการดำเนินธุรกิจ (New Business Platform) โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชน ชุมชนในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องเป็นหลัก ซึ่งจะมีกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ คือ จัดให้มีการจำหน่ายสินค้าและของที่ระลึก การจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม การให้บริการจอดรถยนต์และรถยนต์โดยสาร และอื่นๆ ที่จะเป็นประโยชน์แก่ผู้โดยสารรวมถึงจะมีผลต่อภาพลักษณ์ที่ดีในสายตานักท่องเที่ยว และยังจะส่งผลในเรื่องของรายได้ทางภาคเศรษฐกิจทั้งการส่งเสริมรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของจังหวัดรวมถึงระดับประเทศด้วย

ptt3

ptt4

ptt5

ptt6

         โครงการนี้ กรมท่าอากาศยานและ ปตท. จะทำการบริหารพื้นที่ 810 ตารางเมตร ในบริเวณอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี โดยนำร้านค้าพันธมิตรของ ปตท. กว่า 12 ร้าน มาให้บริการผู้โดยสาร นอกจากนี้ยังได้บริหารจัดการพื้นที่ลานจอดรถ เพื่อความสะดวกสบายในการใช้บริการสำหรับผู้โดยสาร แบ่งเป็น 2 ระยะ คือ ระยะแรกพื้นที่ประมาณ 23,000 ตารางเมตร และระยะที่สองพื้นที่ประมาณ 13,000 ตารางเมตร ซึ่งรวมแล้วเสร็จทั้งโครงการจะมีพื้นที่ลาดจอดรถกว่า 36,000 ตารางเมตร โครงการพัฒนาและบริหารจัดการกิจกรรมเชิงพาณิชย์ฯ นี้ กำหนดดำเนินการแล้วเสร็จและพร้อมเปิดให้บริการระยะแรกในเดือนธันวาคม 2559