194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

“ทิปโก้” ผู้นำตลาดน้ำผลไม้เมืองไทย “ชู” กลยุทธ์ใกล้ชิดผู้บริโภค

“ทิปโก้” ผู้นำตลาดน้ำผลไม้เมืองไทย “ชู” กลยุทธ์การตลาดสร้างความใกล้ชิดระหว่างแบรนด์–ผู้บริโภค
ขยายฐานเจาะกลุ่มผู้บริโภคทั่วประเทศ มั่นใจสิ้นปีโตตามเป้า

          “ทิปโก้” ผู้นำตลาดน้ำผลไม้เมืองไทย ชูกลยุทธ์การตลาดขยายฐานเจาะกลุ่มผู้บริโภค สร้างความใกล้ชิดระหว่างแบรนด์และผู้บริโภคทั่วประเทศมุ่งเน้นการตลาดแบบสร้างสรรค์ควบคู่การส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่องแบบ 360 องศาทั้ง Above the line และ Below the line อัดกิจกรรมรุกตลาดต่างจังหวัดมากขึ้น พร้อมส่งแคมเปญ “Tipco Tip ดีๆ กับชีวิตสุดมันส์” เอาใจผู้บริโภคยุคใหม่ที่รักสุขภาพมั่นใจสิ้นปีโตตามเป้าฯไว้ประมาณ10-15%

tipco2

           นายจักรภพ ฉิมอำพันธ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท ทิปโก้ เอฟแอนด์บี จำกัดผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำผลไม้ภายใต้แบรนด์ “ทิปโก้” ผู้นำตลาดน้ำผลไม้ในเมืองไทยมานานกว่า 20 ปี เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดน้ำผลไม้มีแนวโน้มดีขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกๆปี สืบเนื่องจากการดูแลสุขภาพ ของคนยุคปัจจุบันมีมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยเรียน วัยทำงาน ต่างก็หันมารักและใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกาย การดื่มเครื่องดื่มหรือน้ำผลไม้ที่มีคุณประโยชน์จึงส่งผลทำให้ตลาดน้ำผลไม้มีอัตราการเติบโตเพิ่มสูงขึ้นตามลำดับด้วย
          ดังนั้น “ทิปโก้” จึงสบโอกาสที่ดีในการบุกตลาดและรุกกิจกรรมต่างๆเพิ่มมากขึ้น เพื่อตอกย้ำ ความเป็นผู้นำตลาดและต้องการเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่งและจดจำมากยิ่งขึ้นโดยเมื่อครึ่งปีแรกที่ผ่านมา (2560) เราได้จัดกิจกรรมการตลาด การประชาสัมพันธ์และโฆษณาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้และประสบความสำเร็จอย่างมากเราจึงพร้อมรุกตลาดอย่างต่อเนื่องด้วยการชู กลยุทธ์การตลาดแบบสร้างความใกล้ชิดระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคและขยายฐานเจาะกลุ่มผู้บริโภคทั่วประเทศแบบเข้าถึงใจลูกค้า

           @ มั่นใจคุณภาพ “ทิปโก้” มัดใจผู้บริโภค
           ผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้และน้ำผักทิปโก้ แบ่งเป็น2 Category คือ น้ำผลไม้และน้ำผักพรีเมี่ยม และน้ำผลไม้และน้ำผักมีเดียมคือ
           • น้ำผลไม้และน้ำผักพรีเมี่ยม มี 3 ประเภท คือ1. น้ำผลไม้UHT อาทิ น้ำผลไม้ทิปโก้ ทิปโก้ม็อกเทล ทิปโก้ซุปเปอร์คิดส์ (สำหรับเด็ก) ทิปโก้ซุปเปอร์ฟรุดเอสเซนส์ 2.น้ำผัก UHT อาทิ ทิปโก้เวจจี้ ทิปโก้โปรไฟเบอร์ ทิปโก้น้ำมะเขือเทศ และ 3. น้ำผลไม้และน้ำผักพาสเจอร์ไรซ์ ทิปโก้สควีซ
           • น้ำผลไม้และน้ำผักมีเดียม มี 2 ประเภท คือ ทิปโก้ คูลฟิต (น้ำผลไม้รวม) และ ทิปโก้ ฟรุ๊ตตี้มิกซ์ (น้ำผักผลไม้รวม)
โดยทุกผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จัก และเป็นที่ชื่นชอบ พร้อมเป็นที่ยอมรับจากผู้บริโภคทุกกลุ่มของสมาชิกทุกคนในครอบครัวเป็นอย่างดี

tipco1

          @ ส่งแคมเปญ“Tipco Tip ดีๆ กับชีวิตสุดมันส์” เอาใจผู้บริโภค
          แคมเปญ “Tipco Tip ดีๆ กับชีวิตสุดมันส์”กิจกรรมเอาใจผู้บริโภคด้วยการแสดงคอนเสิร์ต จาก โตโน่ แอนด์ เดอะดัสต์ เพื่อผู้บริโภคและแฟนคลับตัวจริงเสียงจริงโดยเราดีเดย์ภาคอีสานเป็นแห่งแรก ซึ่งท่านจะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมและได้ร่วมสัมผัสถึงรสชาติของน้ำผลไม้ทิปโก้อีกด้วย โดยจัดขึ้น 2 แห่งคือ จังหวัดขอนแก่น ร้าน U-Bar จัดขึ้นใน วันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา และจังหวัดอุดรธานี ร้าน Rhythm จัดขึ้นใน วันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคมศกนี้ เรามั่นใจว่ากลุ่มลูกค้าและเหล่าบรรดาแฟนคลับได้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ท่านที่สนใจมาร่วมสนุกในครั้งนี้ง่ายๆ เพียงสะสมใบเสร็จที่มียอดซื้อผลิตภัณฑ์ทิปโก้ที่ร่วมรายการ มูลค่าขั้นต่ำ 350 บาท และนำมาแลกบัตรเข้าชมคอนเสิร์ต โตโน่ แอนด์ เดอะดัสต์ ได้ 1 ใบ ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ พร้อมกันนี้ กิจกรรมฯ ในครั้งนี้เราได้ทุ่มงบการตลาด แบบครบวงจร โดยเน้นสื่อดิจิตอล สื่ออินเตอร์เน็ต เฟสบุ๊ค ทรูปคาราวาน รถแห่ บิวบอร์ด เพื่อต้องการให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างทั่วถึงขณะเดียวกันการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ณ จุดขายกิจกรรมโรดโชว์และ Sampling ห้างสรรพสินค้า แหล่งชุมชน ฯลฯ อย่างต่อเนื่อง

          @ กลยุทธ์และแผนการตลาดน้ำผลไม้ปี2560
          ในปีนี้เรายังคงมุ่งเน้นการตลาดแบบสร้างสรรค์ที่ควบคู่ไปกับกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่างๆ อย่างครบวงจรและต่อเนื่องแบบ 360 องศาทั้ง Above the line และ Below the line โดยมีการจัดกิจกรรมโรดโชว์และSampling ตามต่างจังหวัดมากขึ้น รวมทั้งการสนับสนุนงานภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความใกล้ชิดระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค การขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้กว้างขึ้น รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ และมองหาการเติบโตอย่างต่อเนื่องพร้อมกระจายสินค้าอย่างทั่วถึง รวมทั้งการจัดแคมเปญ CSR ต่างๆ ด้วย
          พร้อมกันนี้ เรายังได้ทุ่มงบโฆษณาประชาสัมพันธ์ของน้ำผลไม้ทิปโก้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ปีนี้เราทุ่มงบประมาณกว่า150 ล้านบาทโดยครอบคลุมทุกสื่อฯ ทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ อาทิ วิทยุ
สื่อสิ่งพิมพ์ ออนไลน์ เคเบิ้ล BTS รวมถึงสื่อตามห้างสรรพสินค้า โรงเรียน เป็นต้น เพื่อสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภคอย่างทั่วถึง รวดเร็วและครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายทุกเพศ ทุกวัย เพราะทิปโก้มีผลิตภัณฑ์สำหรับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น เด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ คนทำงาน รวมไปถึงผู้สูงอายุ

tipco3

         @ แผนบุกตลาดครึ่งปีหลัง (2560)
         สำหรับแผนการตลาดน้ำผลไม้ครึ่งปีหลังนอกจากการชูกลยุทธ์สร้างความใกล้ชิดระหว่างแบรนด์และผู้บริโภค ด้วยการบุกตลาดทั่วทุกภาคของประเทศให้มากยิ่งขึ้น โดยมีแผนทางการตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ครอบคลุมในทุกกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ รวมทั้งยังเป็นการกระตุ้นตลาดฯ สร้างสีสันให้กับผู้บริโภคสร้างสัมพันธ์และใกล้ชิดเข้าถึงผู้บริโภคอีกด้วย อีกทั้งยังทำให้แบรนด์เป็นที่จดจำและครองใจผู้บริโภคทั่วประเทศมากขึ้นด้วยพร้อมกันนี้ ทิปโก้ยังมีแผนการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ อีกด้วย
         นอกจากนี้ น้ำผลไม้ทิปโก้ยังคงตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดอันดับ1 และเรามั่นใจว่ายอดจะได้ตามเป้าที่วางไว้อย่างแน่นอน จากปัจจุบันตลาดรวมน้ำผลไม้มีมูลค่าประมาณ14,000 ล้านบาท และกลุ่มน้ำผลไม้พรีเมี่ยมมีมูลค่า 5,200ล้านบาท นายจักรภพ กล่าวในท้ายสุด ท่านสามารถติดตามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือทางเฟสบุ๊ค www.tipco.net หรือFacebook / Tipco.HealthSociety