194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

กลุ่มจังหวัดอีสานตอนบน 1 ชูยุทธศาสตร์ท่องเที่ยวจัดทำเส้นทางท่องเที่ยว 3 เส้นทาง

กลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนบน 1 ชูยุทธศาสตร์ท่องเที่ยวเชิงรุก จัดทำเส้นทางท่องเที่ยว 3 เส้นทาง สร้างความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวและยกระดับการพัฒนาการท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัด

routes6

routes7

          วันนี้ (10ต.ค.61) เวลา 10.00 น. นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานในงานสัมมนาทางวิชาการโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอัตลักษณ์บนเส้นทาง (Routes) กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 จัดโดยสำนักงานจังหวัด กลุ่มงานยุทธศาสตร์และข้อมูลเพื่อการพัฒนาจังหวัด โดยมี นายธนัชชัย สามเสน ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี นายสมศักดิ์ ถนัดช่าง รองประธานหอการค้าฯ ส่วนราชการ ภาคเอกชน ร่วมสัมมนา ที่ ห้องทุ่งศรีเมือง โรงแรมเซ็นทาราโฮเต็ล แอนด์ คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ อุดรธานี

          กลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนบน 1 ชูยุทธศาสตร์ท่องเที่ยวเชิงรุก จัดทำเส้นทางท่องเที่ยว 3 เส้นทาง คือ นาคี รูท "ตามรอยนาคินทร์ เยือนถิ่นสบายดี" (อุดรธานี บึงกาฬ หนองคาย), สบายดี รูท "สบายดี in Love" (อุดรธานี หนองคาย เลย) และสบายดี รูท "เยือนถิ่นสบายดี มีดีล้ายหลาย" เที่ยวได้ทุกที่ เที่ยวได้ทั้งปี เที่ยวได้ @สบายดี โดยชวนกลุ่มผู้ประกอบการ บริษัททัวร์ จัดทริปดึงดูดนักท่องเที่ยวตามไลฟ์สไตล์ สร้างความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวและยกระดับการพัฒนาการท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งกลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนบนมีความโดดเด่นด้านการค้า และมีสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์มีทัศนียภาพที่สวยงามมีมนต์เสน่ห์ เบื้องต้น กลุ่มจังหวัดได้เริ่มปล่อยตัวนาคีรูท จัดเป็นกิจกรรมสื่อสัญจรและเชื่อว่าจะเป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดใจนักท่องเที่ยว และสามารถขับเคลื่อนการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดได้อีกทางหนึ่งด้วย

routes3

routes2

routes4

routes1

routes5

          นาคี รูท "ตามรอยนาคินทร์ เยือนถิ่นสบายดี" (อุดรธานี บึงกาฬ หนองคาย) 3 วัน 2 คืน
          คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ตำนานทางเชื่อมต่อระหว่างโลกมนุษย์และเมืองบาดาลของพญานาค บึงโขงลง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ตามตำนานโศกนาฏกรรมแห่งความรัก หนึ่งมนุษย์ หนึ่งพญานาค แก่งอาฮง จุดที่ลึกที่สุดของแม่น้ำโขง หรือที่เรียกว่า สะดือแม่น้ำโขง จุดศูนย์กลางการปกครองนาคพิภพ วัดไทยและถ้ำพญานาค อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย สักการะหลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย ตำนานพระพุทธรูปหนึ่งเดียวที่พญานาคได้มาร่วมสร้าง พระธาตุบังพวน หนองคาย อ.เมือง จ.หนองคาย ชมสระมุจลินทร์หรือสระพญานาค สระน้ำที่มีตำนานอันเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอาณาจักรล้านช้าง "พระธาตุหล้าหนอง" หนองคาย พระธาตุกลางน้ำ ตั้งอยู่กลางแม่น้ำโขง เขตเทศบาลหนองคายและถ้ำดินเพียง หรือ ถ้ำพญานาค ตำนานลี้ลับถึงถ้ำที่เชื่อมต่อโลกมนุษย์และโลกบาดาล ดินแดนแห่งพญานาค หรือส่วนหางของพญานาค

         สบายดี รูท "สบายดี In Love" (อุดรธานี หนองคาย เลย) 3 วัน 2 คืน
         เช็คอิน Land Mark อุดรธานี สวนสาธารณะหนองประจักษ์ เที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท ฟังตำนานรัก "อุสา-บารส" สกายวอล์ค ผาตากเสื้อ สัมผัสวิวทิวทัศน์ 2 ฟากฝั่งแม่น้ำโขง กับสกายวอล์คพื้นกระจกใสแห่งแรกในประเทศไทย ชมพระอาทิตย์ตกดินริมฝั่งแม่น้ำโขง สะพานมิตรภาพไทย-ลาว จ.หนองคาย กราบพระธาตุศรีสองรัก ขอพรในด้านที่เกี่ยวกับความรักและมิตรภาพ เดินเล่นถนนคนเดินเชียงคาน ชิมอาหารอร่อย เลือกซื้อของฝาก แวะกราหลวงพ่อนาค (วัดมัชฌิมวาส) ที่คนอุดรมักมาขอพรเรื่องความรัก เป็นการปิดทริปแห่งความสุข

         สบายดี รูท "เยือนถิ่นสบายดี มีดีล้ายหลาย" เที่ยวได้ทุกที่ เที่ยวได้ทั้งปี เที่ยวได้ @ สบายดี 5 วัน 4 คืน
         ชมวิถีชีวิตกลุ่มทอผ้าไทยเลยบ้านก้างปลา อ.เมือง จ.เลย นั่งรถอีแต๊กเข้าไปเที่ยวชมสวนหินผางาม หรือคุณหมิงเมืองเลบ อ.หนองหิน จ.เลย กราบสักการะ ศาลสมเด็จพระนเรศวร แล้วเที่ยวชมบัวที่หนองบัว เที่ยวพิพิธภัณฑ์หอยหิน 150 ล้านปี ไหว้หลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย ชมความงามแม่น้ำโขงที่ สกายวอร์ค วัดพระธาตุผาตากเสื้อ ชม วัดป่าภูก้อน อ.นายูง จ.อุดรานี ชมการปลูกผักสลัดปลอดสารพิษของโครงการ "แปลงผักกางมุ้งอินทรีย์" ที่ ต.ศรีวิไล เที่ยวชมธรรมชาติที่หินสามวาฬภูสิงห์ ชมตัวเมืองอุดรแบบพาโนราม่าวิว ณ ภูฝอยลม จ.อุดรธานี เยี่ยมชมความมหัศจรรย์ของพิพิธภัณฑบ้านเชียงและป่าคำชะโนด