194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

หนังสือพิมพ์ประชาคม ปรับรูปแบบใหม่ ภายใต้ชื่อ “หมากแข้ง”

หนังสือพิมพ์ประชาคม ปรับรูปแบบใหม่ เป็นสื่อออนไลน์ และโซเซียลมีเดีย
ภายใต้ชื่อ “หมากแข้ง” โดยทีมบริหารผู้มากประสบการณ์กว่า 30 ปี

m1

m6

           เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2561 นายกองเอกปราโมทย์ ธัญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานในงานเปิดตัวเฟซบุ๊กแฟนเพจ “หมากแข้ง” ในงานฉลองครบรอบ 21 ปี หนังสือพิมพ์ประชาคม ประจำจังหวัดอุดรธานี โดยมี ดร.วรชัย บัวภาเรือง กรรมการหอการค้าและคณะ มอบดอกไม้แสดงความยินดีกับ นายสมศักดิ์ ถนัดช่าง ผู้ก่อตั้งและบรรณาธิการบริหาร มีแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน ร่วมงาน ที่พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี

m4

m2

            นายสมศักดิ์ ถนัดช่าง ผู้ก่อตั้งและบรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์ประชาคม กล่าวว่า จากความเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีการสื่อสารที่เป็นไปอย่างรวดเร็วส่งผลให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป รวมทั้งผู้เสพสื่อ และข้อมูลข่าวสาร ทำให้สื่อออนไลน์เข้ามามีบทบาทในสังคมมากขึ้น ผู้ผลิตสื่อแทบทุกแขนงจำเป็นต้องปรับตัวเพื่อรับกับความเปลี่ยนแปลงและสอดรับกับความต้องการของผู้บริโภค โดยปัจจุบันสื่อโซเซียลมีเดียมีหลากหลายประเภททั้ง เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ยูทูป อินสตราแกรม ไลน์ หรือแม้แต่บล็อก จึงถือเป็นช่องทางหนึ่งในการโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีค่าใช้จ่ายไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับการทำตลาดในช่องทางอื่นๆ และยังสามารถเห็นผลได้รวดเร็วส่งผลให้เกิดโมเดลการทำธุรกิจ “โซเซียล บิสสิเนส” หรือ “โซเซียล เน็ตเวิร์ค มาร์เก็ตติ้ง”

           “หนังสือพิมพ์ประชาคม ซึ่งถือเป็นสิ่งพิมพ์ประจำจังหวัดอุดรธานี ทำหน้าที่นำเสนอข้อมูลข่าวสารเพื่อการพัฒนาสังคมมานานกว่า 20 ปี แม้มีการปรับตัวรับกับความเปลี่ยนแปลงในทุกยุคสมัยแต่จากสถานการณ์ปัจจุบันทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญด้วยการปรับรูปแบบหรือแพลตฟอร์มการนำเสนอข้อมูลข่าวสารจากสื่อสิ่งพิมพ์เป็นสื่อออนไลน์และโซเซียลมีเดียในลักษณะของเว็บไซต์และเฟซบุ๊กแฟนเพจภายใต้ชื่อ “หมากแข้ง” โดยมีทีมบริหารผู้มีประสบการณืด้านการผลิตสื่อวิทยุ โทรทัศน์และสื่อสิ่งพิมพ์กว่า 30 ปี พร้อมด้วยทีมงานผู้ผลิตเป็นคนรุ่นใหม่ที่เข้าใจพฤติกรรมและความต้องการรับรู้ข่าวสารในด้านต่างๆ ผสมผสานสื่อในรูปแบบต่างๆ ทั้งลักษณะของข้อความ รูปภาพ คลิปวิดีโอ ถ่ายทอดสด หรือไลฟ์สด เป็นต้น โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการยกระดับแฟนเพจหมากแข้งให้เป็น 1 ใน 3 ผู้นำสื่อออนไลน์ของจังหวัดอุดรธานี ภายใน 1 ปี”

m5