194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

ห้างงี่สุนอุดรธานี เตรียมสร้าง DC ด้วยงบกว่า 40 ล้านบาท

ห้างงี่สุนอุดรธานี เตรียมสร้าง DC ด้วยงบกว่า 40 ล้านบาท
คาดสิ้นปีปิดยอดขายไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท

ngeesoon1

         นายมิลินทร์ วีระรัตนโรจน์ ผู้บริหารบริษัท งี่สุนซูเปอร์สโตร์ จำกัด กล่าวว่า ในช่วงภาวะน้ำท่วมในจังหวัดต่างๆ ของภาคอีสาน ภาพรวมของภาคการค้าปลีกค้าส่งจังหวัดอุดรธานียังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ส่วนใหญ่ลูกค้าจะอยู่ในโซนจังหวัดใกล้เคียงกับจังหวัดอุดรธานี แต่เนื่องจากปัจจุบันเศรษฐกิจไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ภาพรวมเศรษฐกิจในทุกประเภทอยู่ในภาวะชะลอตัว ผู้ประกอบการต้องมีการปรับตัวมากขึ้น มีความขยันมากขึ้น เพราะลูกค้ามีการคิดถึงความคุ้มค่าในการใช้จ่ายมากขึ้น ดังนั้นผู้ประกอบการต้องมีความขยันในการปรับตัว หากลยุทธ์ในการค้าขายมากขึ้น หากผู้ประกอบการไม่ท้อแท้เชื่อว่ายังคงดำเนินการค้าไปได้

          แนวโน้มไตรมาสสุดท้ายของปี 2562 ก่อนอื่นประชาชนต้องทำความเข้าใจในการบริหารงานของภาครัฐ เพราะรัฐบาลแต่ละยุคสมัยจะมีนโยบายการทำงานต่างกัน ซึ่งมุ่งเน้นไปคนละด้าน แต่ผมมีความเชื่อมั่นว่าพื้นฐานของรัฐบาลแต่ละยุคสมัยมุ่งเน้นให้ประชาชนมีความอยู่ดีกินดี เพียงแต่นโยบายการทำงานอาจจะแตกต่างกัน เชื่อมั่นว่าผู้บริหารของเมืองไทยค่อนข้างมีศักยภาพ เช่น ผู้บริหารห้างยักษ์ใหญ่ในเมืองไทย ขยายธุรกิจออกสู่ตลาดต่างประเทศค่อนข้างมาก ในอดีตที่ผ่านมาช่วงแรกๆ ที่มีกลุ่มทุนขนาดใหญ่เข้ามาบุกเบิกธุรกิจในจังหวัดอุดรธานี เรามีความกลัวว่าธุรกิจของทุนท้องถิ่นจะต่อสู้ได้หรือไม่ เมื่อนักธุรกิจท้องถิ่นมีความขยัน มีการปรับตัว ปัจจุบันนี้ก็มีนักธุรกิจท้องถิ่นที่สามารถปรับตัวและต่อสู้ได้ รวมทั้งกลุ่มธุรกิจ SME ขนาดกลาง ขนาดเล็ก ในพื้นที่ ก็มีหลายๆ ธุรกิจที่ยังได้รับความนิยม ได้รับการสนับสนุนจากคนในพื้นที่อย่างดี ดังนั้นคำว่า “เศรษฐกิจไม่ดี” ไม่ได้หมายถึงว่า “ธุรกิจจะไปต่อไม่ได้” อยู่ที่ความขยัน การปรับตัวต่อภาวะปัจจุบัน

ngeesoon2

          “โดยส่วนตัว ห้างงี่สุน คาดว่าสิ้นปีนี้จะสามารถปิดยอดได้ไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา ไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท ส่วนระบบออนไลน์ จริงๆ แล้ว ห้างฯ มีการจัดทำให้บริการลูกค้ากลุ่มนี้อยู่โดยเป็นลักษณะค่อยเป็นค่อยไปและเรียนรู้ระบบไปพร้อมกันเพราะเรายังไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญในระบบออนไลน์มากนัก ปัจจุบันก็ยังเน้นขายหน้าร้านเป็นส่วนใหญ่ ทำโกดังใหม่ด้านหลังสาขานาดี พัฒนาให้เป็น DC ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ งบประมาณ 40 ล้านบาท หลังจากหมดฤดูฝน จะเริ่มก่อสร้าง ส่วนการขยายสาขาเพิ่มคงต้องพิจารณาหลังจากทำ DC เสร็จ รวมทั้งความพร้อมของศักยภาพบุคลากรด้วย”