194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

บทความ YEC “ประเทศเยอรมัน เส้นทางสายโรแมนติก”


                                   บทความ YEC “ประเทศเยอรมัน เส้นทางสายโรแมนติก”

                                       

          สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านจากฉบับที่แล้วเราแนะนำของเล่นน่ารักจากเมืองมะกัน (USA) ตุ๊กตาน้อย Furbyไปแล้ว มาฉบับนี้ผู้เขียนขอพูดถึงประเทศหนึ่งที่มีความเจริญมากที่สุดในแถบยุโรปเลยคือ ประเทศเยอรมัน ซึ่งมีความแข็งแรงทางเศรษฐกิจมากที่สุดในแถบยุโรปและรวมถึงมีค่าครองชีพสูงมากเลยทีเดียว เยอรมันมีวัฒนธรรมเก่าแก่และมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอันยาวนานตั้งแต่ยุคของกษัตริย์แม็คซิมิเรียล มาจนถึงยุคพระเจ้าลุดวิคที่ 2 ซึ่งท่านได้สั่งสมความเจริญและพัฒนาศิลปวัฒนธรรมส่งต่อมาถึงปัจจุบัน เล่าประวัติศาสตร์มากไปเดี๋ยวท่านผู้อ่านจะเบื่อกันซะหมด งั้นเรามาเปลี่ยนเรื่องดีกว่านะคะต่อจากนี้ดิฉันจะนำท่านบินลัดฟ้าไปชมความงดงามยังประเทศเยอรมันบนเส้นทางสายโรแมนติกไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ann4

 

         เนื่องจากผู้เขียนได้มีโอกาสเดินทางไปเยือนประเทศเยอรมัน ณ กรุงFrankfurtและที่พลาดไม่ได้คือการเยี่ยมชมบ้านเกิดของกวีผู้โด่งดังนามเกอเธ่(Goethe Geburtshaus) ที่เป็นย่านเมืองเก่าที่มีศาลาว่าการเรอเมอร์แบร์กที่สำคัญ รวมถึงถนนนักช้อปปิ้งไฮโซที่เรียกว่า ถนนไซล์(Zeilstr.)จากนั้นเดินทางต่อไปเข้าสู่เมืองไฮเดนเบิร์ก ซึ่งมีชื่อเสียงด้านการแพทย์และวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ประยุกต์ทั้งหลายเป็นต้นถึงขนาดที่ อัลเบิร์ตไอไตน์(Albert Einstein) ก็เคยมาเดินบนเส้นทางนักปราชญ์ของเมืองนี้แล้วเช่นกัน ถ้ามาถึงแล้วไม่ควรพลาดเข้าชมปราสาทไฮเดนเบิร์กที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1300 ใช้เวลาสร้างยาวนาน 400 ปี นอกจากนี้ภายในปราสาทยังมีห้องเก็บไวน์ที่บรรจุในถังโอ๊กบ่มที่สวยงามที่สุด

 

     ann1


        จากนั้นจะนำท่านผู้อ่านเดินทางต่อเข้าเมืองสตุตการ์ต พาชมพิพิธภัณฑ์ปอร์เช่(Porsche Museam) ที่จัดแสดงรถยนต์หรูที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเยอรมัน สวยงาม ตระการตามากเลยค่ะ เห็นแล้วอยากได้ไว้ครอบครองซักคันกันเลยใช่หรือไม่ค่ะ 

 ann2


         เสร็จจากการเดินชมรถสวยต่อมาจะพาไปชมปราสาทอีกหนึ่งปราสาทที่ถ้าไม่ได้มาแล้วคงจะน่าเสียดายมาก เรียกได้ว่ามาไม่ถึงเยอรมันนั่นคือ ปราสาทแห่งเทพนิยายและยังเป็นต้นแบบของปราสาทในดิสนีย์แลนด์ อย่างปราสาทนอยชวานสไตล์ ที่ตั้งอยู่ในแคว้นบาวาเรียทางตอนใต้ของประเทศเยอรมัน ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงซึ่งสร้างในปี ค.ศ. 1869 และเสร็จสมบูรณ์ในปี 1892 โดยพระเจ้าลุดวิคที่ 2 กษัตริย์แห่งบาวาเรีย ออกแบบโดยคริสเตียน จังค์ สวยงามดังในเทพนิยายเลยทีเดียวค่ะเดินทางโดยรถม้าดังเจ้าหญิงโฉมงามดูดีมั้ยค่ะ ^^ ภายนอกโปรยปรายด้วยเกร็ดหิมะสวยงามจริงๆ 

 

ann3

 


        จากนั้นพาท่านเข้าสู่เมืองซุกสปิตเซ่ เมืองแห่งการเล่นสกีของเหล่าชาวเยอรมันบนยอดเขาซุกสปิตเซ่ ที่ต้องเดินทางขึ้นไปบนยอดเขาด้วยเคเบิ้ลคาร์ เรียกว่าเป็น Top of German ก็ว่าได้เพราะสูงที่สุดในเยอรมันความสูง 9,721 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล มองจากยอดเขาจะเห็นทิวทัศน์งดงามเป็นแนวกว้างสุดลูกหูลูกตาเลยค่ะ หนาวมากจริงๆ ที่สุดท้ายที่เราจะมาถึงคือกรุงมิวนิค เมืองที่เก่าแก่ ย่านมหาวิทยาลัยชื่อดัง, หอสมุด, โรงละครโอเปร่า รวมถึงที่ขาดไม่ได้คือแหล่งช้อปปิ้งของแบรนด์และกระเป๋าเดินทางที่ขึ้นชื่ออย่างแบรนด์Rimowaที่ใครๆ มาก็ต้องติดไม้ติดมือกลับบ้านไปแทบทุกราย ที่พลาดไม่ได้คือคือการชมตุ๊กตาเต้นรำที่ประดับอยู่บนอาคารเทศบาลเมืองเก่า เวลา 11.00 น.ของทุกวันเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ยังไงค่ะพอเห็นภาพแล้วอยากเดินทางตามเส้นทางสายโรแมนติกนี้ขึ้นมากันละยัง ขอบอกว่าประเทศเยอรมันสวยและน่าหลงใหลมากที่สุดค่ะ หวังว่าผู้อ่านทุกท่านคงจะเพลิดเพลินกันบ้างนะคะ

 

ann5