194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

อาฟเตอร์ ยู กับการ “สร้างแรงบันดาลใจ ให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ”

อาฟเตอร์ ยู กับการ “สร้างแรงบันดาลใจ ให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ”
และแนวคิดในการลงทุนขยายกิจการในพื้นที่อุดรธานี

         วันนี้ (27มิ.ย.61) เวลา 15.30 น. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวต้อนรับและเปิดงานบรรยายพิเศษ “สร้างแรงบันดาลใจ ให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ” และแนวคิดในการลงทุนขยายกิจการในพื้นที่อุดรธานี โดย คุณแม่ทัพ ต.สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาฟเตอร์ ยู จำกัด (มหาชน) จัดโดย หอการค้าจังหวัดอุดรธานี โดยมี นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย กรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย/อดีตประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี คณะกรรมการหอการค้า สมาชิก YEC ผู้ประกอบการ นักธุรกิจ และผู้สนใจทั่วไป ในจังหวัดอุดรธานี ขอนแก่น เลย ร่วมรับฟังการบรรยาย มี นายวรพงศ์ สว่างสุข ประธาน YEC หอการค้าจังหวัดอุดรธานี รุ่นที่ 4 ทำหน้าที่พิธีกรในงาน

after-you1-4

after-you1-2

after-you1-3

          "อาฟเตอร์ ยู" ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2550 สาขาแรกที่ เจ-อเวนิว ทองหล่อ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2550 มีเมนูอาหารสร้างชื่อคือ Shibuya honey toast โดยมี คุณแม่ทัพ ต.สุวรรณ ผู้บริหาร ร่วมกับญาติ คือ คุณเมย์ กุลพัชร์ กนกวัฒนาวรรณ ซึ่งชื่นชอบทำและรับประทานขนมหวาน ในยุคนั้นร้านเบเกอรี่จะขายเป็นชิ้นๆ แห้งๆ จึงเห็นโอกาสว่ายังมีขนมที่สามารถทำความอร่อยได้อีก โดยการรับประทานคู่กับไอศกรีมหรือราดซอสเพิ่มทั้งแบบร้อนหรือเย็น เรียกรวมว่า “ขนมหวาน” เริ่มจากร้านขนาดเล็กลงทุนไม่สูงมากสาขาแรก เปิดเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2550 ปัจจุบันมี 26 สาขาทั่วประเทศ (ณ 31 ธันวาคม 2560) จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารนั้น เพราะต้องการเปลี่ยนจากการช่วยธุรกิจสำนักพิมพ์ของครอบครัวคือ บริษัท พรีมา พับบลิชชิง ต้องการทำอะไรที่เป็นไอเดียของตัวเองมากขึ้น โดยคุณเมย์ มีหน้าที่ดูแลการคิดค้นเมนู การทดลองสินค้าใหม่และด้านการตลาด วิธีการนำเสนอ คอนเซ็ปต์สินค้า ตัวร้านและคอนเซ็ปต์ใหม่ ส่วนคุณแม่ทัพดูแลงานที่เหลือทั้งหมดตั้งแต่การบริหารจัดการธุรกิจ การเงิน และอื่นๆ ทั้งหมด ทั้งนี้ อาฟเตอร์ยู ได้การรักษามาตรฐานที่ยังคงความเป็น “โฮมเมด” และมีของใหม่ตลอดเวลา ปรับตัวให้เข้ากับเทรนด์ที่เปลี่ยนแปลงโดยยังคงรักษาความเป็นตัวตนไว้ เพราะลูกค้าเก่ายังชอบความเป็นอาฟเตอร์ ยู แต่มีการคิดค้นเมนูใหม่ตลอดเวลา

after-you1-7

after-you1-8

after-you1-6

after-you1-5

           "อาฟเตอร์ ยู" หรือ บริษัท อาฟเตอร์ ยู จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทดำเนินธุรกิจจำหน่ายขนมหวาน ภายใต้ชื่อ "ร้านอาฟเตอร์ ยู" มีเมนูอาหารสร้างชื่อคือ Shibuya honey toast จากนั้นจึงมีการขยายสาขาไปทั่วประเทศ และบริษัทได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ.2559 เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เป็นวันแรก จำนวน 165 ล้านหุ้น