194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

กันยายน 2551

          สภาพการเมืองในประเทศไทย ที่เกิดความสับสนวุ่นวาย เพราะเหตุความขัดแย้งที่ปรากฏมาเป็นเวลานานโดยไม่มีทีท่าว่าจะยุติ ทำให้สภาพเศรษฐกิจที่ควรจะดีขึ้น กลับหยุดนิ่งหรือชะลอตัวลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้แทบทั่วประเทศประสบปัญหาภัยธรรมชาติ น้ำท่วมในหลายๆ จังหวัด ซึ่งยังต้องคอยให้ความช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่

          กลับมาที่บ้านเรา ซึ่งถือว่าเศรษฐกิจบ้านเรายังคงไปได้สวย มีนักธุรกิจทั้งชาวอุดร และต่างถิ่นเปิดธุรกิจใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และเป็นที่น่ายินดีที่ขณะนี้เราได้เปิดเส้นทางบินระหว่างประเทศ อุดรธานี – หลวงพระบาง ซึ่งจะเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้แล้ว เราชาวหอการค้าได้สนับสนุนการเปิดเส้นทางบินนี้ด้วยการจัดทัวร์ธุรกิจตามเส้นทาง R3A จากอุดรธานี ถึง คุณหมิง ซึ่งจะเดินทางด้วยเที่ยวบินปฐมฤกษ์อุดรธานี – หลวงพระบาง ในวันที่ 31 ตุลาคม โดยมีคณะนักธุรกิจกว่า 50 ท่านร่วมเดินทาง ศึกษาเส้นทางเศรษฐกิจ และพบปะนักธุรกิจนครคุนหมิง นอกจากเราจะมีเส้นทางบินระหว่างประเทศแล้ว เส้นทางบินในประเทศก็ได้มีการเปิดเส้นทางบินใหม่ อุดรธานี – เชียงใหม่ โดยสายการบินไทย ซึ่งจะทำการเปิดเที่ยวบินในวันที่ 26 ตุลาคมนี้แล้ว

           การเปิดเส้นทางบินทั้ง 2 เส้นทางนี้แสดงให้เห็นว่าศักยภาพเศรษฐกิจจังหวัดเรายังคงไปได้ดี และเชื่อว่าแนวโน้มจะดีขึ้นเรื่อยๆ แต่จะดีได้หรือไม่นั้นคงต้องฝากความหวังไว้กับผู้นำประเทศแล้วล่ะครับ...