194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

พฤศจิกายน 2551

“ชาวหอการค้าน้อมถวายความอาลัยแด่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ 
เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา  กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์”

          ประชาชนชาวอุดรธานีคงทราบดีว่า  เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2551 ได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ขึ้นที่ท้องสนามหลวง ประชาชนชาวไทยเข้าร่วมน้อมถวายดอกไม้จันทน์ทั้งในท้องสนามหลวงและสถานที่ส่วนราชการจังหวัดทั่วประเทศ ด้วยความอาลัยยิ่ง

          ทางจังหวัดอุดรธานีส่วนราชการได้จัดงานพิธีขึ้นที่ศาลาพิธีทุ่งศรีเมืองอุดรธานี โดยมีภาครัฐ องค์กรเอกชน และประชาชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก เพื่อร่วมน้อมถวายดอกไม้จันทน์ บำเพ็ญพระกุศลและถวายพระเพลิงดอกไม้จันทน์ ประธานหอการค้าและสมาชิกหอการค้า ได้เข้าร่วมถวายดอกไม้จันทน์ในครั้งนี้ด้วย

          ถึงชาวอุดรฯ ยังอยู่ในห้วงอาลัยที่มีต่อพระพี่นางเธอ และความอาลัยนั้นยังไม่จางหายไปจากความทรงจำ แต่อีกไม่นานชาวอุดรฯ คงบรรเทาจากห่วงอาลัยในครั้งนี้ ด้วยงานมหกรรมประจำปี 2551 ครั้งยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นที่ทุ่งศรีเมืองอุดรธานี หลายท่านคงทราบแล้วว่าเป็นงานประจำปีทุ่งศรีเมืองที่มีประจำทุกปี ในปีนี้งานจัดขึ้นในวันที่ 1 – 15 ธันวาคม 2551 งานนี้คงทำให้ชาวอุดรได้ใจชื่นกันขึ้นบ้าง

          หอการค้า เล็งเห็นสภาพเศรษฐกิจของจังหวัดที่จะเกิดขึ้นในระยะเวลา 15 วันนี้ว่า ชาวอุดรฯ จะได้รับผลประโยชน์จากงานนี้มากพอสมควร จากการเดินทางเข้ามาเที่ยวงานน่าจะทำให้สภาพเศรษฐกิจอุดรดีขึ้น ทำให้ชาวอุดรฯ มีรายได้เพิ่มขึ้นรวมทั้งมีกิจกรรม นิทรรศการหลากหลายให้เลือกชมได้อย่างเต็มที่ และถือเป็นช่วงพักผ่อนจากการทำงาน อย่างไรก็ตามการจัดงานมหกรรมขึ้นทุกครั้งย่อมเกิดอุบัติเหตุขึ้น ด้วยความปรารถนาดีจากชาวหอการค้าอุดรฯ จึงอยากให้ชาวอุดรฯ และจังหวัดใกล้เคียงที่เดินทางเข้ามาเที่ยวงานมหกรรมทุ่งศรีเมือง โปรดระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน ทรัพย์สินของท่านไม่ว่าจะเป็นรถยนต์  จักรยานยนต์ หรือแม้แต่ตัวท่านเอง  เพราะหลายปีที่ผ่านมาก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นหลายต่อหลายครั้ง  ดังนั้นชาวหอการค้าอุดรฯ จึงอยากให้ท่านที่จะเดินทางมาเที่ยวให้ใช้ความระมัดระวังให้มากที่สุด

“ด้วยความปรารถนาดีจากเรา  ชาวหอการค้าอุดรฯ”