194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

ธันวาคม2551

          เข้าสู่เดือนธันวาคม ถือเป็นเดือนที่มีเทศกาลมากที่สุดเดือนหนึ่ง สำหรับจังหวัดอุดรธานีเราเริ่มต้นด้วยงานประจำปีทุ่งศรีเมือง จำนวน 15 วัน 15 คืน ซึ่งในปีนี้ถือว่าได้รับพระมหากรุณาธิคุณอย่างสูงสุดที่สมเด็จพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิตติยาภาฯ เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดงานประจำปีทุ่งศรีเมือง ประจำปี 2551 สร้างความปลื้มปิติให้กับพสกนิกรชาวอุดรธานีอย่างล้นพ้น
 ถัดมาในวันที่ 5 ธันวาคมเป็นประจำทุกปี พสกนิกรทั่วทั้งประเทศได้ร่วมใจถวายพระพรในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ “5 ธันวามหาราช” ซึ่งวารสารหอการค้าได้จัดพื้นที่ให้หน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนได้ร่วมถวายพระพรร่วมกัน 

          วันที่ 10 ธันวาคมเป็นวันที่พระราชทานรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของไทยเรา และคาดว่าจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้นภาคการเมืองของบ้านเรา และในไม่ช้านี้เมืองไทยคงจะมีนายกรัฐมนตรีคนใหม่เข้ามาบริหารประเทศซึ่งไม่ว่าจะเป็นท่านใดก็ขอให้นำพาชาวไทยก้าวสู่ความเจริญ และเรียกความเชื่อมั่นกับมาอีกครั้งให้จงได้

          ส่วนในช่วงปลายเดือนก็จะเข้าสู่เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งในปีนี้มติคณะรัฐมนตรีประกาศให้วันที่ 2 มกราคมเป็นวันหยุดเพิ่มเติม เพื่อให้ชาวต่างจังหวัดได้เดินทางกลับบ้านไปพบครอบครัวกันอีกครั้ง

          แต่เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าคนไทยขึ้นชื่อว่าเป็นนักฉลองตัวยง ยังงัยก็อย่างฉลองกันเพลิงรักษาสุขภาพ และพึงระลึกไว้เสมอว่า “ดื่มไม่ขับ” ด้วยความปรารถนาดีจากคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดอุดรธานีทุกคน

“สวัสดีปีใหม่ 2552”
Image