194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

มกราคม 2552

          ฤดูหนาวปีนี้หนาวเย็นและต่อเนื่องเป็นพิเศษกว่าทุกปี หลายพื้นที่โดยเฉพาะพื้นที่สูงอากาศหนาวจนเกิดน้ำค้างแข็งเป็นที่ตื่นตาตื่นใจกับนักท่องเที่ยว จังหวัดอุดรธานีอุณหภูมิลดลงอย่างมากในหลายพื้นที่ หลายๆ หน่วยงานเร่งระดมผ้าห่ม เสื้อกันหนาวเพื่อบริจาคให้กับผู้ยากไร้อย่างเร่งด่วน ซึ่งคนไทยก็ยังคงมีน้ำใจให้กันอย่างไม่ขาดสาย

          ด้านเศรษฐกิจช่วยหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ผ่านมา เรียกว่าปลุกกระแสการท่องเที่ยวไทยให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง บวกกับอากาศที่หนาวเย็นลงทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวดูท่าจะสดใสขึ้น

          อุดรธานี ช่วงนี้มีงานใหญ่หลายงานด้วยกันประเดิมเดือนแรกของปีด้วยเทศกาลตรุษจีน เทศบาลนครอุดรธานีและหลายหน่วยงานได้ร่วมมือกันจัดงานตรุษจีนอุดร’52 อย่างยิ่งใหญ่บริเวณถนนประจักษ์ พี่น้องชาวอุดรธานีคงได้เที่ยวงานกันอย่างชื่นมื่น

          กุมภาพันธ์ เข้าสู่งานฉลองมรดกโลกบ้านเชียง ภาครัฐ ภาคเอกชน ต่างเร่งเตรียมงานอย่างเต็มที่ คาดว่าในระหว่างงานจะมีเงินสะพัดสร้างรายได้ให้กับคนในท้องถิ่นอย่างเต็มที่

          ส่วนมีนาคม เป็นงานใหญ่ของหอการค้า นั่นคือ การจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2551 และงานฉลองครบรอบ 25 ปี หอการค้า และที่สำคัญคือการเลือกตั้งกรรมการหอการค้าจังหวัดอุดรธานีชุดใหม่ (สมัยที่ 13) แทนชุดเก่าที่หมดวาระลง ทั้งสามงานกำหนดให้มีขึ้นในวันเดียวกันคือ วันศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2552 เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป ณ โรงแรมเจริญศรีแกรนด์ รอยัล จังหวัดอุดรธานี ต้องขอเชิญชวนสมาชิกหอการค้าทุกท่านได้เข้าร่วมงานใหญ่ของเราด้วย

          ส่วนสมาชิกสามัญหอการค้าท่านใด ประสงค์จะเข้ามาร่วมบริหาร ร่วมเป็นพลังขับเคลื่อนองค์กร และเศรษฐกิจจังหวัดให้เจริญรุดหน้า สามารถสมัครรับเลือกตั้งเป็นกรรมการหอการค้าจังหวัดอุดรธานี สมัยที่ 13 ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม – 10 กุมภาพันธ์ 2552 ณ สำนักงานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ซึ่งท่านสามารถดูรายละเอียดประกาศหลักเกณฑ์ และประกาศรับสมัคร ได้ภายในฉบับครับ...