194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

กรกฏาคม 2552

          ท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย ความตกต่ำของเศรษฐกิจโลกที่ได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจน้อยใหญ่อย่างถ้วนหน้า กระแสข่าว มหันตภัยไข้หวัดใหญ่ 2009 ยังซ้ำเติมความเสียหายต่อเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น

 

          มาตรการป้องกันเพื่อแก้ไขปัญหาโรคระบาดดังกล่าวดูเหมือนมีความเพียรพยายามอย่างเต็มที่ แต่ก็พบว่ายังไม่อาจสกัดยับยั้งการแพร่กระจายไข้หวัดดังกล่าวลงได้

 

Image

 

          สิ่งสำคัญที่สุดและควรปฏิบัติอย่างฉับพลัน คือการระวังป้องกันตนเองทุกวิถีทาง การออกกำลังกายดูเหมือนจะเป็นการป้องกันด่านแรกที่ทุกคนกระทำได้ทันที การเดินออกกำลงกาย การวิ่ง การเต้นแอโรบิค การรำมวยไทเก็ก ฯลฯ เชื่อว่ากิจกรรมเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทุกคนทำได้และควรทำทันที

 

          วารสารหอการค้า แม้มีเป้าหมายในการรายงานข้อมูลด้านเศรษฐกิจ แต่ข่าวร้อนเกี่ยวกับไข้หวัดใหญ่ 2009 ก็เป็นข่าวเตือนภัยที่มิอาจละเลย

 

          ในเดือนสิงหาคมนี้ เป็นเดือนสำคัญอีกวาระหนึ่งของปวงชนชาวไทย คณะกรรมการหอการค้าจังหวัดอุดรธานีได้ร่วมกับองค์กรสำคัญต่างๆ ในจังหวัดอุดรธานีและหน่วยงานภาครัฐบาล ได้พร้อมใจถวายพระพรในวารสารฉบับพิเศษเนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ “แม่ของแผ่นดิน” ของปวงชนชาวไทย ทั้งนี้เพื่อเป็นการถวายราชสดุดีและเป็นการร่วมแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่านอย่างพร้อมเพรียงของชาวอุดรธานี

 

          นอกจากนี้ ฝ่ายประชาสัมพันธ์มีข่าวดีที่จะแจ้งต่อสมาชิกหอการค้าฯ ทุกท่าน เกี่ยวกับการจัดทำโครงการโฆษณาฟรีธุรกิจของสมาชิกในเว็บไซต์ของหอการค้าฯ www.udonechamber.com โดยขอให้สมาชิกส่งข้อมูลเว็บไซต์ ภาพถ่ายของธุรกิจหรือภาพสินค้า ไปยังสำนักงานหอการค้า ซึ่งเราจะเปิดช่องทางการค้าใหม่ ให้แก่สมาชิกทุกท่านเพื่อเพิ่มปริมาณยอดขายและกระตุ้นตัวเลขทางธุรกิจให้สูงมากยิ่งขึ้น และในอนาคตอันใกล้นี้ ทางหอการค้าจังหวัดอุดรธานี จะมีโครงการพิเศษร่วมกับนักธุรกิจท้องถิ่นในการพัฒนาธุรกิจการค้าและการท่องเที่ยวของจังหวัดอุดรธานีให้เติบโตยิ่งขึ้น


 

          สมาชิกท่านใดมีข้อเสนอแนะข้อคิดเห็นประการใด โปรดติดต่อให้ข้อมูลฝ่ายประชาสัมพันธ์ได้ทางอีเมลล์ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือโทรสาร 042-243666 (ฝ่ายประชาสัมพันธ์หอการค้าฯ)