194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

มกราคม-กุมภาพันธ์ 2555

          สวัสดีปีมังกรทองครับ เดือนมกราคมนี้เราได้ฉลองทั้งปีใหม่ไทยปีใหม่จีน ถือเป็นฤกษ์ดีหลังจากบอบช้ำกันมาจากมหาอุทกภัย เรามาเริ่มต้นกันใหม่ช่วยกันเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสให้ปี 2555 นี้เป็นปีมังกรทอง ปีทองของการลงทุน ดังที่ท่านประธานสวาท ธีระรัตนนุกูลชัยได้แสดงความคิดเห็นไว้ในคอลัมน์ "UD Econ" ที่หน้า 7 น่าสนใจครับ

train

          หอการค้าฯอุดรโดยท่านประธานสวาท เตรียมเสนอเรื่องผลักดันโครงการรถไฟความเร็วสูงในการประชุมครม.สัญจรเดือนกุมภาพันธ์นี้ให้เกิดเป็นรูปธรรมโดยเร็วเพื่อรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจในอนาคต ซึ่งจะแสดงให้ทางรัฐบาลได้เห็นว่าภาคเอกชนของจังหวัดอุดรฯเรามีความพร้อมที่จะรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น และสามารถร่วมมือกับภาครัฐได้เป็นเป็นอย่างดีและเป็น
น้ำหนึ่งใจเดียวกัน อีกเรื่องที่แสดงให้เห็นว่าหอการค้าฯอุดรมีบทบาทช่วยเสนอความคิดเห็นต่อภาครัฐและผลักดันโครงการให้เกิดประโยชน์แก่บ้านเมืองคือ การเสนอขอให้ย้ายคลังน้ำมันออกจากย่านชุมชน ซึ่งตั้งอยู่ริมทางรถไฟใกล้ศาลเจ้าปู่-ย่าเป็นเสมือนระเบิดเวลาหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะเป็นโศกนาฏกรรมที่ไม่อาจประเมินค่าได้ ทางภาครัฐก็ได้รับปากว่าจะหาทางย้ายไปยังสถานที่เหมาะสมให้เร็วที่สุดรายละเอียดติดตามได้ในฉบับครับ

tue

         ช่วงปลายเดือนมกราคมนี้หอการค้าอุดรฯ ประเดิมโครงการใหญ่จัดงาน "ติวความรู้สู่มหาวิทยาลัยปีที่ 4" ให้กับนักเรียนในจังหวัดอุดรธานีถึงหนึ่งหมื่นคนโดยได้รับความร่วมมือจากผู้ใหญ่ใจดีหลายฝ่าย ซึ่งประสบความสำเร็จไปอย่างงดงาม ขอปรบมือให้กับความทุ่มเทของทีมงานและผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน

         ฉบับนี้เราเปิดคอลัมน์ใหม่ "ของดีเมืองอุดร" เพื่อเป็นการสนับสนุนธุรกิจของชาวอุดรที่มีเอกลักษ์มีคุณภาพจนเรียกได้ว่าเป็น "ของดี" ของจังหวัดตามเกณฑ์มาตรฐานของหอการค้า รายแรกจะเป็นใครนั้นติดตามกันได้ในฉบับ อีกคอลัมน์คือ "รันเวย์ซีีอีโอ" เป็นการนำรายการหนึงใน "เรื่องเล่าชาวหอค้า" ออกอากาศทุกวันอาทิตย์สัปดาห์สุดท้ายของเดือนมาเรียบเรียงเป็นบทความให้ท่านผู้อ่านได้ติดตามกันทางวารสารด้วยครับ

         สุดท้ายนี้ ขออวยพร ซินเจียหยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ ขอให้ทุกท่านร่ำรวยสุขภาพ เงินทองไหลมาเทมา มีรอยยิ้มถ้วนหน้า ตลอดปีตลอดไปครับ

เทพฤทธิ์ สินศุภเศวต