194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

เดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม 2555

สวัสดีครับ...

     เดือนนี้จังหวัดอุดรเราได้มีโอกาสต้อนรับท่านนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตรและคณะรัฐมนตรีในการประชุมครม.สัญจร ในโอกาสนี้ท่านประธานหอการค้าจังหวัดอุดรฯ นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัยได้เข้าร่วมคณะ
ด้วยโดยได้สำเสนอแนวคิดและวิสัยทัศน์ของภาคเอกชนผลักดันให้เกิดเป็นรูปธรรมหลายโครงการมีอะไรบ้างติดตามได้ในฉบับครับ

it1

     โครงการเซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานีก็ใกล้เปิดเต็มรูปแบบภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ และโครงการศูนย์การค้าอื่นๆเช่นไอทีพลาซ่าและตึกคอมอุดรก็กำลังเร่งก่อสร้างเพื่อเปิดให้บริการช่วงปลายปีนี้รวมทั้งยังมีโรงงานใหญ่ๆโดยเฉพาะเกี่ยวกับยางพาราเปิดในเขตจังหวัดอุดรเรา จะส่งผลให้เกิดความเคลื่อนไหวด้านแรงงานเป็นจำนวนหลายพันตำแหน่งซึ่งจะทำให้ประชาชนมีรายได้
ดีขึ้นทำให้มีการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจเกิดผลดีแก่ภาคธุรกิจโดยรวม แต่ในอีกมุมหนึ่งท่านผู้ประกอบการบางรายอาจต้องกระทบกับปัญหาพนักงานลาออก หรือเรียกร้องรายได้ที่สูงขึ้นซึ่งคงจะต้องวางแผนเตรียมตัวปรับตัวรับกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นนะครับ

it2

     เรื่องราวน่าสนใจอีกมากมายในฉบับอย่าง โครงการวิวาห์ล้านบัวครั้งแรกของอุดรฯซึ่งริเริ่มโดยท่านประธานสวาท ในนามหอการค้าอุดรฯร่วมกับททท. ก็น่าจะจุดประกายการส่งเสริมการท่องเที่ยวและการเพิ่มมูลค่าให้กับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์ คอลัมน์รันเวย์ซีอีโอ ก็ได้รับเกียรติจากคุณกิตติธรา รวมธรรมผู้บริหาร แอลเอนเอสออโต้แกลลอรี่หรือหลานนายสาที่ชาวอุดรคุ้นเคยเล่าถึงที่มา แนวคิดและวิธีบริหารงานอย่างน่าสนใจ ติดตามได้ในฉบับครับ

ด้วยความเคารพ
เทพฤทธิ์ สินศุภเศวต