194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

เดือนพฤษภาคม-มิถุนายน 2555

ความสำเร็จมันวัดกันที่ผลสุดท้ายตอนจบเกม

          ฟุตบอลคู่ชิงยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกที่เพิ่งจบไป สุดมันและเป็นฟุตบอลดราม่าเกมหนึ่ง ดูบอลแล้วย้อนมาดูรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นชีวิตหรือธุรกิจ ฟุตบอลใช้สอนเราได้ไม่ว่าเป็นต่อหรือเป็นรอง ไม่ว่าฟอร์มดีบุกตลอดหรือโดนถล่มหนักได้แต่ตั้งรับยังไง ถ้ามีการวางแผนที่ดี เล่นกันเป็นทีม ผู้เล่นมีศรัทธามุ่งมั่นไม่ท้อถอย เกมยังไม่จบอะไรก็เกิดขึ้นได้

ความสำเร็จมันวัดกันที่ผลสุดท้ายตอนจบเกม

          พูดถึงฟุตบอลแล้ว น้อง YEC เราเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งใหม่ชื่อ ซัลโว อยู่ริมหนองบัวข้างศาลเจ้าปู่-ย่า สนามสวยมากมีคลับเฮาส์ระดับพรีเมี่ยม ถ้าเปิดเป็นทางการเมื่อไหร่จะไปสัมภาษณ์มาเล่าให้ฟังครับ อ้ออีกหนึ่งผลงานของ YEC คือร้านอาหาร Come home Homemade Steak House ของคุณสรศักดิ์ สัจจะไพบูลย์ แนวอาหารเลิศหรู แต่ราคาชิวๆ อยู่ที่ไหนมีดีอะไรบ้างเชิญอ่านด้านในครับ

          เราเริ่มมีบทความเชิงวิชาการโดยน้อง YEC คุณอรณุณีย์ ปุณณะนิธินนทน์ เรื่องอุปสงค์การซื้อรถคันใหม่ของคนไทยน่าสนใจครับ เชิญติดตามกันได้ครับ

car1

          วารสารของเราเริ่มขับเคลื่อนเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างเต็มที่จะเห็นได้ว่าเรามีคอลัมน์และบทความเกี่ยวกับ AEC หลายคอลัมน์ เพื่อให้ความรู้และกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวต่อการเปลี่ยนแปลงอันใกล้นี้ วันนี้เราจะมัวแต่นั่งฟังแล้วก็เอาไปพูดอวดความรู้กันอย่างเดียวไม่ได้แล้ว แต่ต้องลงมือทำ ลงมือปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์ วิสัยทัศน์ใหม่หมดได้แล้ว ใครไม่เคยรู้ว่าเขานำเข้า-ส่งออกกันอย่างไรก็ต้องศึกษากันไปดูของจริงกัน จุดผ่านแดนจุดขนของข้ามแดนอยู่อุดรมาตั้งแต่เกิดยังไม่เคยเห็นนี่ไม่ได้แล้วครับ ตอนนี้เราไม่ได้สู้กับเพื่อนบ้านที่ใกล้เคียงกับเราแต่เราสู้กับมืออาชีพจาก จีน เวียดนาม สิงคโปร์ มาเลย์ ญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศที่รุมกันเข้ามาที่เวียงจันทน์และเริ่มจะเข้ามาบุกอุดรกันแล้วทั้งในรูปแบบแรงงานและการลงทุน และยังมีกลุ่มทุนยักษ์ใหญ่ของไทยเองมาขนาบหลังอีก แต่ในวิกฤตมีโอกาสเสมอ เราเป็นเจ้าบ้านได้เปรียบอยู่แล้วคว้าโอกาสมาให้ได้ครับ

เทพฤทธิ์ สินศุภเศวต