194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

กรกฎาคม-สิงหาคม 2555

สวัสดีครับ

    ก่อนอื่น หอการค้าจังหวัดอุดรธานี ขอถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษาในวันที่ 12 สิงหาคม 2555 ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

    ในโอกาสนี้ก็ขอเชิญชวนสมาชิกหอการค้า และชาวอุดรธานี ได้รำลึกถึงพระคุณแม่ ทำความดีเพื่อแม่ของเรากันนะครับ โดยในส่วนของจังหวัดอุดรธานีหลายๆ หน่วยงาน เช่นโรงพยาบาลเอกอุดรร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร ได้จัดโครงการเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติฯ มีโครงการอะไรบ้างนั้น ติดตามได้ในฉบับครับ

    ส่วนด้านเศรษฐกิจเมืองอุดรธานีนั้น ชาวเมืองอุดรธานีจะมีโอกาสต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองในหลายๆ โอกาสครับ อาทิเช่น ในวันที่ 29 กรกฎาคม และ26 สิงหาคมนี้ เตรียมต้อนรับผู้คนกว่า 65,000 คน ที่จะเข้ามาสอบ ก.พ. ที่จังหวัดอุดรธานี และในวันที่16-17 สิงหาคม เตรียมต้อนรับคณะนักกีฬา ผู้ควบคุมทีม กองเชียร์ จาก 20 จังหวัดภาคอีสาน รวมหลายพันคน ในการแข่งขัน เปตองชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือสมเด็จย่า ซึ่งจังหวัดอุดรธานีได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ไม่รวมกับการแข่งขันกีฬาพลศึกษาที่ผ่านพ้นไปแล้ว ซึ่งการที่มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาในจังหวัดอุดรธานีจะช่วยสร้างเม็ดเงิน การจับจ่ายใช้สอยในจังหวัดอุดรธานีมากขึ้น ทั้งนี้ชาวอุดรธานีเราก็ต้องเป็นเจ้าภาพที่ดี อำนวยความสะดวก และหลีกเลี่ยงในบางเส้นทางที่จะทำให้เกิดการจราจรติดขัดด้วย เพื่อสร้างความประทับใจให้กับแขกบ้านแขกเมืองเรานะครับ

nong1

    นอกจากนี้ภาคส่วนธุรกิจบ้านเราก็มีการขยายตัวกันอย่างต่อเนื่อง ในธุรกิจจำหน่ายรถยนต์รายใหญ่ๆ เช่น การเปิดให้บริการของ ?มิตซูอุดร? การเปิดให้บริการของ ?ณัฐออโต้คาร์? ซึ่งทั้งสองรายได้ทุ่มเม็ดเงินจำนวนมหาศาลเพื่อสร้างโชวร์รูมขึ้น

    ในส่วนหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ยังคงทำงานเพื่อผลักดันเศรษฐกิจเมืองอุดรธานีอย่างต่อเนื่อง โดยมีความคืบหน้ากรณีการย้ายคลังน้ำมันของ ปตท.อุดรธานี, การขานรับสะพานมิตรภาพแห่งใหม่ รองรับ AEC, การเปิดตัวโครงการ Free Wi-Fi ของหอการค้าฯ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมด ท่านผู้อ่านสามารถติดตามรายละเอียดในวารสารหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ฉบับนี้ได้เลยครับ

ด้วยความเคารพ