194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

เดือนพฤศจิกายน2559

เดือนพฤศจิกายน2559

      สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ปวงชนชาวไทย ได้รับทราบข่าวการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้ปวงชนชาวไทย ตกอยู่ในภาวะเศร้าโศกทั้งประเทศ แทบทุกหน่วยงาน ทุกสถานที่ ได้จัดกิจกรรมถวายอาลัยแก่องค์พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย ประชาชนต่างออกมาจับจ่าย หาชุดดำ ชุดไว้ทุกข์ เพื่อไว้อาลัยแด่พระองค์ท่าน ส่วนประชาชนผู้มีรายได้น้อย หรือหาเสื้อผ้าสีดำไม่ได้ ก็มีหน่วยงานต่างๆ โดยเฉพาะ กศน. ให้บริการย้อมผ้าดำฟรี ให้กับประชาชน หรือ สามารถสวมใส่เสื้อผ้าสีพื้น ไม่ฉูดฉาด และติดริบบิ้นเพื่อเป็นการไว้อาลัยได้

 talkwithho1

      จังหวัดอุดรธานี ได้จัดให้มีพิธีถวายอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (บันทึกเทปโทรทัศน์) และพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร (7 วัน) เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยมีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชน ร่วมงานเป็นจำนวนมาก ในส่วนของหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ได้จัดให้มีพิธีถวายอาลัย เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อปวงชนชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้ พร้อมทั้งได้จัดให้มีสมุดไว้อาลัย เปิดโอกาสให้สมาชิกหอการค้า และประชาชนทั่วไป สามารถลงนามถวายความอาลัยได้ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป ณ สำนักงานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี

       เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อันหาที่สุดมิได้ วารสารหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ได้จัดพิมพ์เป็นฉบับพิเศษ สีขาว-ดำทั้งเล่ม และได้รวบรวมพระราชกรณียกิจ เมื่อครั้งเสด็จจังหวัดอุดรธานี เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2498 และเปิดโอกาสให้บริษัท ห้างร้าน ได้ลงถวายความอาลัย ทั้งนี้ ยังคงมีข้อมูล ข่าวสาร ความเป็นไปของจังหวัดอุดรธานี ในวารหอการค้าฯ ให้ได้ติดตามกันเช่นเคย

ด้วยความเคารพ
เทพฤทธิ์ สินศุภเศวต