194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

เดือนมกราคม2560

เดือนมกราคม2560
     สวัสดีปีใหม่ 2560 ครับ ท่านผู้อ่านทุกท่านวารสารหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ขออาราธนาอำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลกดลบันดาลให้ท่านสมาชิกหอการค้าท่านผู้ประกอบการ และชาวอุดรธานีทุกท่าน ประสบแต่ความสุข ความเจริญ ทั้งในหน้าที่การงาน ชีวิต ครอบครัว และการดำเนินธุรกิจ ประสบผลสำเร็จขอให้ผลประกอบการดีขึ้นๆตลอดปีนะครับเข้าสู่ศักราชใหม่แล้วจังหวัดอุดรธานีมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายทั้งในด้านความเติบโตของธุรกิจ  

jass 

    การการขยายสาขาของบริษัท ห้างร้าน ต่างๆ ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการดำเนินโครงการสำคัญๆ ของภาครัฐ เช่น การรับฟังความคิดเห็นการปรับปรุงสนามทุ่งศรีเมืองอุดรธานี โดยเทศบาลนครอุดรธานี การจัดงานเทศกาลปีใหม่ 2560 กระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยในพื้นที่การเสวนา“เศรษฐกิจอีสานกับการพัฒนาไปสู่ Thailand 4.0" สร้างความรู้ความเข้าใจ ในการพัฒนาเศรษฐกิจไปสู่ Thailand 4.0 ภาคสังคมในจังหวัด ก็มีความเปลี่ยนแปลงเช่น การเปิดตัวสมาคมอสังหาริมทรัพย์อุดรธานี ซึ่งเป็นการรวมตัวของกลุ่มผู้ประกอบการในภาคอสังหาริมทรัพย์ การจำหน่ายวัสดุก่อสร้างจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ภายในบ้าน การออกแบบเป็นต้นวัตถุประสงค์สำคัญในการส่งเสริมการประกอบธุรกิจการค้าและการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เป็นสื่อกลางระหว่างสมาชิกกับสมาคม แลกเปลี่ยนความรู้ ความชำนาญในการประกอบธุรกิจ

     และการเลือกคณะกรรมการศาลเจ้าปู่ ย่า อุดรธานี สมัยที่ 67 โดยมี นายธิติ พินิจการวัฒน์กุล ดำรงตำแหน่ง ประธานคณะกรรมการศาลเจ้าปู่ย่า อุดรธานี ในภาคการท่องเที่ยว จังหวัดอุดรธานี ได้มีการบวงสรวงเปิดเทศกาลท่องเที่ยว "ทะเลบัวแดง" อุดรธานี ไปแล้ว ซึ่งที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้จังหวัดยังได้ปรับปรุงพื้นที่สิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาในฤดูท่องเที่ยวนี้ รวมทั้งการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวด้วย ส่วนหอการค้าฯ ยังคงมีกิจกรรมต่อเนื่อง คือการจัดประกวดแผนธุรกิจ ซึ่งมีทีมนักศึกษาตอบรับเข้าร่วมแข่งขันแล้วกว่า 20 ทีม จากทั่วประเทศ โดยจะจัดให้มีการนำเสนอแผนในรอบสุดท้ายเพื่อชิงชนะเลิศ ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2560
รายละเอียดข่าวสารทั้งหมดมีให้ติดตามอ่านในวารสารหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ฉบับนี้ครับ
                                                                                                      ด้วยความเคารพ
                                                                                                เทพฤทธิ์ สินศุภเศวต