194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

เดือนมกราคม 2561

เดือนมกราคม 2561

          สวัสดีปีใหม่ 2561 ท่านสมาชิกหอการค้า และท่านผู้อ่าน ก่อนอื่นต้องขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย อวยพรให้ทุกท่าน มีความสุข สมปรารถนา ค้าขายร่ำรวย การงานเจริญก้าวหน้านะครับ

          เริ่มต้นศักราชใหม่ ต้องเริ่มต้นด้วยธุรกิจเด่น ในปี 2561 ที่ ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้พยากรณ์ไว้ ซึ่งอันดับ 1 หนีไม่พ้น ธุรกิจให้บริการด้านเทคโนโลยีการสื่อสารและอุปกรณ์ จากนโยบายส่งเสริมโครงสร้างพื้นฐานด้านอินเตอร์เน็ตในระดับท้องถิ่นของรัฐบาล ตามมาด้วย ธุรกิจบริการทางการแพทย์และความงาม และธุรกิจ E commerce ส่วนธุรกิจดาวร่วงที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ได้แก่ ธุรกิจหัตถกรรม ธุรกิจด้านการผลิตเหมืองแร่ สื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสาร และวารสาร ธุรกิจการเช่าหนังสือ เป็นต้น โดยหลายภาคส่วน ยังมีความเชื่อมั่นถึงการขยายตัวทางเศรษฐกิจไทย ปี 2561 มีทิศทางขยายตัวสูงขึ้นเกินกว่า 4% ทั้งจากการลงทุนภาครัฐ การท่องเที่ยวยังคงขยายตัวต่อเนื่อง การส่งออกขยายตัวตามฟื้นตัวของเศรษฐกิจประเทศคู่ค้า และกำลังซื้อของประชาชนฐานรากมีเพิ่มมากขึ้นตามมาตรการสวัสดิการแห่งรัฐ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า สมาชิกหอการค้าฯ จะมีผลประกอบการที่ดีขึ้น

          สืบเนื่องจากการส่งเสริมธุรกิจด้านเทคโนโลยีของภาครัฐ หอการค้าจังหวัดอุดรธานี และจังหวัดอุดรธานี ได้สนับสนุนการจัดทำแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน “BEYOND UDON CITY” “อุดรธานี เมืองนี้มีมากกว่าที่รู้จัก” ซึ่งดำเนินการโดย บริษัท Picture Project จำกัด และหจก.บานาน่า 24 ครีเอชั่น คาดหวังว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนเข้าถึงข้อมูลข่าวสารในด้านต่างๆ ตลอดจนการค้า การบริการของภาคเอกชน ได้ง่ายขึ้น ส่งผลต่อศักยภาพด้านการดำเนินธุรกิจของภาคธุรกิจที่จะตามมา ซึ่งหอการค้าฯ ขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนใช้ App ของอุดรธานีเป็นอันดับแรก ภาคการท่องเที่ยว หลังจากเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว “ทะเลบัวแดง” ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา หอการค้าฯ ได้ร่วมส่งเสริมโดยการจัดกรรมทริปถ่ายภาพ หรือ PHOTO Trip ถึง 2 ครั้งด้วยกันคือ ทริป "แต่งผ้าไทย เที่ยวเก๋ไก๋ที่ทะเลบัวแดง" โดยนายแบบ นางแบบกิตติมศักดิ์ "ผู้ว่าราชการจังหวัด นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี และทริป "ธิดาผ้าหมี่ขิด งามชวนพิศ ณ ทะเลบัวแดง" โดย ธิดาผ้าหมี่-ขิด ปี 2560 และรองอันดับ 1 เพื่อส่งเสริม สนับสนุนแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดอุดรธานี และเผยแพร่ภาพถ่ายอันสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวสู่สายตานักท่องเที่ยวให้มากขึ้น

bue

           ภาคการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว สนามบินอุดรธานี ถือว่ายังเป็นที่นิยมของกลุ่มนักธุรกิจ นักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางในการเชื่อมโยงภาคอีสานตอนบน และประเทศเพื่อนบ้าน โดยในฤดูกาลท่องเที่ยวนี้ 2 สายการบิน ได้ทำการเปิดเส้นทางบินใหม่ เชื่อม อีสานบน สู่ อีสานใต้ คือ อุดรธานี-อุบลราชธานี และเชื่อมภาคอีสาน สู่ ภาคเหนือ อุดรธานี-เชียงใหม่ เปิดฤดูการท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ และรองรับศักยภาพการค้าการลงทุน การท่องเที่ยว ของภาคฯ เล็งใช้จังหวัดอุดรธานีเป็นฐานการบิน และที่ขาดไม่ได้คือ การสนับสนุนภาคการศึกษาของเยาวชนจังหวัดอุดรธานี ซึ่งถือเป็นรากฐานสำคัญของสังคม หอการค้าฯ ได้จัดทำโครงการทบทวนความรู้สู่ภูมิภาค ครั้งที่ 10 ขึ้น โดยความร่วมมือระหว่างหอการค้าจังหวัดอุดรธานี และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดทบทวนความรู้ในวิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ ในวันที่ 31 มกราคม 2560 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ณ ห้องอุดรธานีฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หอการค้าจังหวัดอุดรธานี
ข้อมูลข่าวสารทั้งหมด มีให้ติดตามในวารสารหอการค้าจังหวัดอุดรธานี และเว็บไซต์นี้ครับ