194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

เดือนธันวาคม 2563

เดือนธันวาคม 2563

          เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2563 ปีที่ยากลำบากของใครหลายคน เนื่องจากปัจจัยต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทั้งสถานการณ์โรคระบาด สถานการณ์ทางการเมือง ที่ทำให้ภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ซึ่งทำให้ผู้ประกอบการ นักธุรกิจต้องปรับตัวตามสถานการณ์เพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจได้จนมาถึงเดือนสุดท้ายของปีนี้ แต่อาจจะเป็นที่ดีของใครหลายคน ขอให้ปี 2564 ที่กำลังจะเข้ามาเป็นปีที่ดีของทุกๆ คนครับ

          เดือนสุดท้ายของปี เริ่มเข้าสู่เทศกาลท่องเที่ยวแล้ว หอการค้าฯ ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชมและรับฟังข้อมูลในหลายแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด เช่น คีรีวงกต วัดป่าภูก้อน และทะเลบัวแดง อุดรธานี ซึ่งจากข้อมูลทราบว่าผู้นำในแต่ละท้องที่ต่างเร่งเตรียมการ เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มกำลัง โดยเฉพาะในพื้นที่ทะเลบัวแดง ที่ได้เตรียมพร้อมทั้งจำนวนเรือนำเที่ยว ความปลอดภัยของเรือ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ คาดการปีนี้บัวแดงจะบานจำนวนมากเพราะมีความพร้อมของปริมาณน้ำ สภาพอากาศ คาดว่าจะบานสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเดือนธันวาคมนี้ นอกจากการเตรียมพร้อมของสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว จังหวัดอุดรธานียังได้เปิดเส้นทางบินตรงเชื่อมอีสานสู่ภาคใต้ เส้นทาง“อุดรธานี-นครศรีธรรมราช” ถือเป็นการเชื่อม 2 ทะเล “ทะเลบัวแดง-ทะเลใต้” แลกเปลี่ยนเศรษฐกิจ วิถีชีวิต วัฒนธรรมประเพณี ยกระดับและสร้างขีดความสามารถการแข่งขันด้านการท่องเที่ยวระหว่างภูมิภาค อำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น

bua1

          ปลายปีเช่นนี้ จังหวัดอุดรธานีเข้าสู่ช่วงของการจัดงานประจำปีทุ่งศรีเมือง ประจำปี 2563 ในปีนี้ยังคงมีกิจกรรมหลากหลายเช่นเคย ทั้งขบวนแห่วัฒนธรรมดีศรีอุดร การออกร้านและจัดนิทรรศการ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน การแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น การประกวดธิดาผ้าหมี่-ขิด ร่วมลุ้นรางวัลกับการออกร้านมัจฉากาชาด และการออกสลากกาชาด รายได้นำไปช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ซึ่งงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 12 ธันวาคม 2563 นี้
ในส่วนของหอการค้าฯ ยังคงมีกิจกรรมหลากหลายเช่นเคย โดยกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้จัดกิจกรรมเปิดตัว YEC รุ่นที่ 4 และรุ่นที่ 5 เตรียมตัวให้กับทายาทธุรกิจ “ผู้นำ” สร้าง “ผู้นำ” สานความสัมพันธ์ รุ่นพี่-รุ่นน้อง ดึงพลัง ศักยภาพ คนรุ่นใหม่ สร้างสรรค์เศรษฐกิจเมืองอุดรธานี นอกจากนี้ YEC อุดรธานี ยังได้สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัด โดยชนะการประกวดในโครงการ “U ME IDEA AWARDS 2020 : นวัตกรรมเพื่อสังคม" จัดโดย อสมท. ถือเป็นรางวัลใหญ่รางวัลแรกๆ ของกลุ่มคนรุ่นใหม่

         และในเดือนแรกของปี 2564 หอการค้าฯ ประเดิมงานแรกด้วยการจัดโครงการ "ทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัย" ปีที่ 13 ติวเข้มวิชาคณิตศาสตร์ และภาษาอังกฤษ โดยคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ซึ่งผู้ปกครองหรือสถานศึกษาสามารถส่งนักเรียนในสังกัดเข้าร่วมทบทวนความรู้ได้ โดยแจ้งความประสงค์ที่หอการค้าจังหวัดอุดรธานี