194 ม.1 (เยื้องเทสโก้โลตัส) ถ.รอบเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 โทรศัพท์ 042-242693, 042-248582 โทรสาร. 042-243666
ค้นหาทันใจ
เว็บทั่วโลก
เว็บไทย
หอการค้า

มกราคม 2551

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2551 ที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ทรงสิ้นพระชนม์ ปวงชนชาวไทยต่างร่วมถวายความอาลัยโดยการไว้ทุกข์ถวายพระองค์ท่าน ทั้งงดกิจกรรมบันเทิง และสวมชุดสีขาว ดำ เป็นเวลา 100 วัน


              

               ตลอดระยะเวลาหลายทศวรรษที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ได้ทรงบำเพ็ญพระกรณียกิจอันทรงคุณประโยชน์ต่อ ประเทศชาติเป็นอเนกอนันต์ และทรงมีน้ำพระทัยเสียสละสูงส่งต่อปวงพสกนิกร ทรงเกื้อกูล อุปถัมภ์งานในหลายด้านอย่างต่อเนื่อง ทั้งงานที่ทรงรับสืบทอดจากสมเด็จพระบรมราชชนนี และงานที่ทรงสนพระทัยด้วยพระองค์เอง ทรงงานถวายยอดพระอนุชาอันเป็นที่รัก จนเป็นที่เลื่องลือในพระปรีชาญาณ หอการค้าจังหวัดอุดรธานี ขอร่วมถวายความอาลัย และน้อมรำลึกถึงพระราชกรณียกิจ และพระกรุณาอย่างหาที่สุดมิได้ เพื่อเป็นศิริมงคล และเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตต่อไป
ต้องขอสวัสดีปีใหม่ 2551 อย่างเป็นทางการกับวารสารหอการค้าฉบับแรกของปี 2551 ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยดลบันดาลให้ท่านผู้อ่าน สมาชิกหอการค้าทุกท่าน จงประสบความสุข ความเจริญในหน้าที่การงาน และสมปรารถนาในทุกสิ่งที่หวังไว้ และพร้อมกันต้องขอกล่าวคำว่า “ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้” กับคนไทยเชื้อสายจีนทุกๆ ท่านในโอกาสที่วันตรุษจีน (7 กุมภาพันธ์ 2551) ใกล้เข้ามา ขอให้กิจการค้าขายเจริญรุ่งเรืองทุกๆ ท่านนะครับ

                ผ่านไปแล้วสำหรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2550 จังหวัดอุดรธานีมีจำนวน สส.ได้ทั้งหมด 10 คน แต่ถูกคณะกรรมการการเลือกตั้งกลาง ให้ใบเหลืองผู้สมัคร สส. พรรคพลังประชาชน จำนวน 7 คน เป็นเหตุให้จังหวัดอุดรธานีต้องมีการเลือกตั้งใหม่ เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2551 หาก กกต. ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งในครั้งนี้ น่าจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักธุรกิจ นักลงทุนและเศรษฐกิจจังหวัดอุดรธานีเติบโตได้ดียิ่งขึ้น


                ปัญหาเศรษฐกิจหลายๆ ด้าน ทั้งน้ำมันแพง สินค้าอุปโภคบริโภค ทยอยขึ้นราคาอย่างถ้วนหน้า ขณะที่รายได้ของประชาชนยังเท่าเดิม ปัญหาเหล่านี้ยังคงรอการแก้ไขจากรัฐบาลชุดใหม่ที่จะเข้ามาบริหารประเทศอยู่นะครับ